Nhân mùa Vu lan báo hiếu PL 2562 – DL 2018, sáng ngày 22/8, Đại đức Thích Thiện Trung, đại diện chùa Môn Quan (xã Minh Hòa, huyện Châu Thành, Kiên Giang) đã tổ chức phát quà từ thiện và trao căn nhà “An cư lạc nghiệp” cho người dân địa phương.

ĐĐ Thích Thiện Trung trao các phần quà cho người nghèo

Tại chùa Môn Quan, Đại đức Thích Thiện Trung và các Phật tử đã trao tận tay 100 phần quà gồm: gạo, muối, đường, nước tương… cho các hộ nghèo và 110 phần quà cho các em học sinh nghèo gồm: tập, viết, thước… Các phần quà trên mỗi phần trị giá 250 ngàn đồng. Kinh phí do Đại đức Thích Thiện Trung vận động các Phật tử, mạnh thường quân tại thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) đóng góp.

Các Phật tử, nhà tài trợ trao phần quà cho người nghèo

Ca hát và tặng tập cho các em học sinh

Dịp này, chùa Môn Quan và các Phật tử cũng đã bàn giao căn nhà “An cư lạc nghiệp” cho gia đình ông Danh Mụm tọa lạc tại ấp Bình Lạc, xã Minh Hòa, huyện Châu Thành. Căn nhà được xây dựng bán kiên cố với mái tole, vách tole, nền lát gạch men sạch sẽ. Kinh phí xây dựng là 35 triệu đồng.

Tại lễ bàn giao, Đại đức Thích Thiện Trung và các Phật tử cũng tặng gia đình ông Danh Mụm nồi cơm điện, quạt điện, các vật dụng… trị giá 600 ngàn đồng và 1 triệu đồng tiền mặt nhằm giúp ông bà có nơi sinh hoạt ổn định, bớt đi nỗi cơ cực khi tuổi già, sức yếu.

Đoàn đến bàn giao căn nhà cho vợ chồng ông Danh Mụm

Đây là những phần quà ý nghĩa, thiết thực của chùa Môn Quan góp phần cùng với chính quyền chăm lo cho người già, trẻ em, những người nghèo tại địa phương có cuộc sống tốt hơn, an tâm lao động để vươn lên thoát nghèo.

Tin, ảnh: Minh Triết