PSO – Sáng ngày 15/8/2022( Nhằm ngày 18/7 năm Nhâm Dần). ĐĐ. Thích Tuệ Thường – trụ chì chùa Phú Hội( xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang) đã cùng phật tử đạo tràng trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu dâng cúng pháp Y Ca Sa PL.2566 – DL.2022.

Quang lâm chứng minh có: TT. Thích Minh Thân – Trưởng ban hoằng pháp GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Tánh – Phó thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS, Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh, Trưởng ban trị sự GHPGVN huyện Giang Thành; ĐĐ. Thích Minh Thành – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Định – Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN; ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Giang Thành, ĐĐ. Thích Huệ Tài – Trưởng ban nghi lễ GHPGVN, phó BTS GHPGVN huyện Giang Thành, ni sư Thích Nữ Huyền Thanh ủy viên BTS tỉnh, Phó ban BTS GHPGVN huyện Giang Thành và quý Phật tử đạo tràng chùa Phú Hội đến tham dự.

Trước đó, đạo tràng chùa Phú Hội đã vân tập về Chánh điện trì tụng kinh Vu lan báo hiếu dưới sự hướng dẫn ĐĐ. Thích Minh Hải hồi hướng công đức cho cha mẹ hiện tiền, đồng thời thắp sáng truyền thống hiếu đạo cho con cháu.

Mùa Vu lan Báo hiếu đã trở thành một nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam nói chung và những người con Phật nói riêng. Ngày lễ Vu lan trở thành ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên nói chung, nhắc nhở chúng ta nhớ về nguồn cội. Biết ơn và trả ơn là trách nhiệm, là bổn phận của người đệ tử Phật, để những người con thể hiện tình cảm và lòng biết ơn của mình đối với hai đấng sinh thành. Trong giây phút thiêng liêng nghĩ về ơn đức sinh thành của cha mẹ, các bạn Phật tử trong đội dâng hoa đã trang nghiêm, cung kính thực hiện nghi thức cài hoa hồng đến chư Tôn đức và quý Phật tử nơi đây. Những đóa hoa hồng đỏ thắm biểu trưng cho những ai còn mẹ và những hoa màu trắng cho những ai không còn mẹ trên đời. Từ đó, nhắc nhở tự thân mỗi người hãy luôn là tròn hiếu, hạnh với ông bà tổ tiên và cha mẹ mình.

Tiếp đến, Phật tử Tuệ Pháp đại diện đạo tràng dâng tác bạch và cúng dường y ca sa đến chư Tôn đức Tăng, Ni sau ba tháng an cư. Những chiếc y vàng giải thoát trên tay Phật tử đây đã nhiễu quanh chánh điện đồng thanh tụng bài kệ dâng y, sau đó dâng lên cúng dường chư tôn đức.

Ban đạo từ tại buổi lễ TT. Thích Minh Thân đã nhắc lại ý nghĩa Vu Lan Báo Hiếu, cũng như hạnh hiếu của Ngài Đại hiếu Mục Kiền Liên. Thượng tọa nhắc nhở rằng: “Người con, nhất là người Phật tử phải có bổn phận chăm sóc phụng dưỡng của đối với ông bà cha mẹ. Làm nhiều công đức thiện lành để hồi hướng công đức đó đến cha mẹ hiện tiền cũng như đã quá vãng”. Thượng tọa cũng tán thán công đức của quý Phật tử đạo tràng khi vân tập về chùa Phú Hội để thể hiện tấm lòng thành kính của mình đến chư tôn đức. Nguyện hồng ân Tam bảo hộ trì cho gia đình Phật tử luôn được bình an kiết tường, kính chúc toàn thể đại chúng có một mùa Vu Lan trọn niềm hiếu hạnh.

Dịp này, chùa Phú Hội đã trao tặng 100 phần quà đến cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà gồm: gạo,mì và nhu yếu phẩm gửi tới bà con nhân mùa Vu lan báo hiếu.

Buổi lễ khép lại trong sự ấm áp của tinh thần hiếu đạo hướng về mùa Vu lan báo hiếu.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được: