PSO – Trong không khí vui tươi, rộn ràng của các em thiếu nhi trên cả nước đón mừng ngày Trung thu, chiều ngày 10/9/2022 (nhằm ngày Rằm tháng 8 âm lịch), chùa Phú Hội (xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang) phối hợp cùng Hội sự nghiệp từ thiện Minh Đức tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm, gắn kết yêu thương” cho hơn 500 bạn nhỏ trên địa bàn huyện.

Đêm hội trăng rằm với sự tham dự của: TT. Thích Giải Hiền – Trưởng ban Hoằng pháp kiêm Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Hội trưởng Hội sự nghiệp từ thiện Minh Đức; ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Kiên Giang; ĐĐ. Thích Tuệ Chánh – Phó ban TTTT tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Thường – Phó ban, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Giang Thành, trụ trì chùa Phú hội, cùng sự góp mặt của quý Phật tử, Mạnh thường quân và hơn 500 bạn thiếu nhi về tham dự.

Về phía chính quyền địa phương có: bà Nguyễn Thị Liễu – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Huỳnh Trọng Đức – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Lê Tồn Thuận – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Lao động TBXH huyện; bà Nguyễn Thị Hồng Nhung – Phó trưởng phòng Nội vụ huyện; bà Ngô Thị Mận – Huyện uỷ viên, Bí thư Đản uỷ, Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Phú; bà Trần Thị Bích Tuyền – Quyền Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phú, cùng lãnh đạo các ban ngành địa phương.

Tham gia chương trình, các em được thưởng thức văn nghệ, xem biểu diễn lân sư rồng, ôn lại sự tích Trung thu, nghe thư chúc tết Trung thu năm 2022 của Chủ tịch UBND tỉnh, chơi trò chơi dân gian, phá cổ với nhiều món ăn yêu thích,… Cũng tại chương trình, 500 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được ban tổ chức tặng bánh, lồng đèn.

Phát biểu tại đêm hội TT. Thích Giải Hiền gửi lời chúc sức khoẻ đến chư Tôn đức, chính quyền địa phương và các em học sinh thân mến, đây là những phần quà rất ý nghĩa, động viên, chia sẻ yêu thương đối với các em thiếu nhi, thể hiện sự quan tâm của Phật giáo cùng các nhà hảo tâm đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em đón một mùa Trung thu vui tươi, hạnh phúc. Thượng toạ cũng mong rằng chính quyền địa phương hãy tạo điều kiện hơn nữa để những buổi lễ như thế này được diễn ra hằng năm.

ĐĐ. Thích Tuệ Giải đã ghi nhận công đức của Thượng toạ cùng những thành viên trong đoàn đã không ngại đường xá xa xôi mà đến tận vùng biên giới này để chia sẻ yêu thương đến các em. Bên cạnh đó, Đại đức cũng tri ân công đức của các cán bộ đoàn đã cùng với thầy trụ trì sắp sếp và tổ chức cho các em có một sân chơi thật vui và ý nghĩa.

Nơi vùng biên giới, điều kiện kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn, nên việc quan tâm chăm lo cho trẻ em trong những dịp như thế này cũng có phần hạn chế. Chính vì thế mà ĐĐ. Thích Tuệ Thường đã vận động quý mạnh thường quân về nơi đây để tổ chức cho các em được một đêm Trung thu đầy ý nghĩa và vui tươi.

Với sự chung sức, chung lòng của quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm và toàn xã hội, tin rằng, ngày càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được hưởng một mùa Trung thu rộn ràng và đong đầy yêu thương.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Được Huỳnh