PSO – Sáng ngày 11/08/2022 (nhằm ngày 14/07 năm Nhâm Dần), chùa Tân Thọ (ấp Tân Thạnh xã Tân Hiệp A, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang), đã tổ chức phát 300 phần quà cho bà con khó khăn và học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó trên địa bàn.

Tham gia buổi lễ phát quà có: SC. Thích Nữ Như Niệm – Trụ trì chùa Tân Thọ; SC. Thích Nữ Diệu Hoa – Phó trụ trì chùa Tân Thọ; Ông Nguyễn Trường Thịnh – Chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng lãnh đạo chính quyền địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, SC. Thích Nữ Như Niệm chia sẻ: ngày lễ Vu lan Báo hiếu, là mùa hiếu hạnh của những người con muốn thể hiện tấm lòng báo hiếu đối với hai đấng sinh thành. Với ý nghĩa cao quý ấy, nhân mùa Vu lan, những phần quà và những suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó là việc làm vô cùng ý nghĩa, mang đậm tính từ bi của người con Phật và thể hiện tinh thần ”Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Tại buổi lễ, chùa Tân Thọ và các Mạnh thường quân đã trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh vượt khó, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Bên cạnh đó trao tặng 300 phần quà cho bà con nghèo tại huyện Tân Hiệp, mỗi phần quà gồm 10kg gạo và 1 thùng mì.

Được biết, chùa Tân Thọ trong năm qua mặc dù dịch bệnh diễn biễn phức tạp nhưng vẫn tích cực tham gia các công tác từ thiện xã hội tại địa phương.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thực hiện: Khải Sang – Minh Thuận