PSO – Hòa niềm vui chung cả nước đón chào mùa xuân mới, sáng ngày 19/1/2020 (nhằm ngày 25/12 năm Kỷ Hợi) đoàn từ thiện của Quỹ “Phật giáo với cuộc sống” chùa Thập Phương (TP. Rạch Giá, Kiên Giang) do ĐĐ.Thích Pháp Trí – Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Trụ trì chùa Thập Phương làm trưởng đoàn đã hướng dẫn các mạnh thường quân, nhà tài trợ và các Phật tử đến xã Hưng Đông, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang để khánh thành và bàn giao “Nhịp cầu yêu thương” số 09.

Đại diện chính quyền

Đại diện chính quyền có bà Nguyễn Thị Dần – đại diện MTTQVN huyện; ông Phạm Đức Toàn – Phó chủ tịch UBND xã cùng đông đảo nhân dân tại địa phương tham dự.

Được biết, sau quá trình trực tiếp khảo sát và cảm nhận được sự khó khăn đi lại của người dân nơi đây, ĐĐ. Thích Pháp Trí đã vận động quý Phật tử, Mạnh thường quân thông qua Quỹ “Phật giáo với cuộc sống” của chùa Thập Phương để xây dựng “Nhịp cầu yêu thương” số 09 tại xã Đông Hưng này đã hoàn thiện với tổng kinh phí là 250 triệu đồng. Cây cầu được hoàn thiện với chiều dài 23m, ngang là 2,5m, được xây dựng bằng vật liệu bê tông cốt thép chịu lực cao.

Tại buổi lễ, ông Phạm Đức Toàn đã đọc diễn văn khánh thành cây cầu và có đôi lời cảm tạ đến đoàn từ thiện của Quỹ “Phật giáo với cuộc sống” chùa Thập Phương, đã chung tay với địa phương xây dựng cầu nông thôn, giúp cho bà con có cây cầu để đi lại thuận tiện, giúp các em nhỏ đến trường dễ dàng hơn.

ĐĐ.Thích Pháp Trí – Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Trụ trì chùa Thập Phương

Đại đức Thích Pháp Trí đại diện nhà tài trợ đã phát biểu cảm nghĩ của mình khi nhìn thấy niềm vui trên gương mặt của bà con. Bên cạnh đó Đại đức cảm ơn các mạnh thường quân, Phật tử đã hỗ trợ tịnh tài tịnh vật để xây dựng hoàn thành cây cầu trước Tết. Cũng như chính quyền địa phương, người dân nơi đây hỗ trợ và giúp đỡ nhiệt tình, thuận duyên. Đại đức gửi lời chúc đến mọi người một mùa xuân đến an lành hạnh phúc và đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

Dịp này, Quỹ “Phật giáo với cuộc sống” chùa Thập Phương cũng tặng 210 phần quà tết đến bà con xã Đông Hưng. Mỗi phần quà 300 ngàn đồng gồm: 1 thùng mì, 1 bộ chén, và các nhu yếu phẩm khác. Với tổng kinh phí trên 63 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục hành trình đến chùa Phước Hưng, huyện Giồng Riềng. Đón tiếp đoàn có ĐĐ. Thích Thiện Hải, trụ trì chùa Phước Hưng. Đại diện chính quyền có ông Trần Văn Vũ – Chủ tịch MTTQVN huyện; ông Đinh Hoàng Vũ – Phó bí thư xã Thạnh Phước.

Trước thềm năm mới Đại đức Thích Pháp Trí gửi lời chúc mừng năm mới đến với bà con. Đây là những phần quà thể hiện tình thương, lòng từ bi, sự quan tâm của người con Phật đối với bà con nghèo tại địa phương. Đại đức mong rằng bà con sẽ có được một mùa xuân mang ý nghĩa trọn vẹn.

Tại đây, đoàn đã trao 150 phần quà cho bà con, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng. Tổng kinh phí trên 45 triệu đồng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Tường Huy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The post Kiên Giang: Chùa Thập Phương khánh thành “Nhịp cầu yêu thương” và trao quà tết tại huyện An Minh và huyện Giồng Riềng appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.