PSO – Sáng ngày 26/01/2019 (nhằm 21/12/Mậu Tuất) tại trạm y tế xã Thạnh Phước huyện Giồng Riềng tỉnh Kiên Giang diễn ra buổi trao quà cho bà con nghèo vùng sâu vùng xa.

Quỹ Phật giáo với cuộc sống của Chùa Thập Phương do Đại đức Thích Pháp Trí – Chánh Thư ký kiêm Trưởng Ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Trụ trì chùa Thập Phương làm Trưởng đoàn; ĐĐ. Thích Minh Khải – Trưởng Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh; Cùng các mạnh thường quân và quý Phật tử chùa Thập Phương.

Để mang lại niềm vui và hơi ấm mùa xuân mới đến với bà con nơi đây. Đoàn đã kết hợp với UBND, Đảng ủy, MTTQ xã, đại diện là bà Phan Hồng Cẩm – Phó Bí thư huyện đoàn; ông Phan Thành Luân – Phó Bí thư Đảng ủy xã Thạnh Phước và bà Nguyễn Thị Hoa Nâu –  Ủy viên MTTQ huyện Giồng Riềng, cùng kết hợp với CLB thầy thuốc trẻ huyện Giồng Riềng đại diện là ông Huỳnh Minh Giàu – Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa khu vực Giồng Riềng.

Đoàn đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng 220 phần quà trong đó có gạo và mì mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng và khám chữa bệnh phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo nơi đây tổng trị giá 75 triệu đồng.

Trong niềm hân hoan, đó đại đức Thích Pháp Trí phát biểu: ” Năm Mậu Tuất dần qua đi, năm Kỷ Hợi dần đến, một mùa xuân, Tết cổ truyền đã tới. Những món quà, những trái tim nhân ái đã sưởi ấm cho những cảnh đời còn nhiều khó khăn, khổ cực cho bà con vùng sâu vùng xa nơi đây.

Mong một năm mới đến những bà con nơi đây cũng như chính quyền địa phương và các bác sĩ trẻ trong Câu lạc bộ cùng với chư Tôn đức Tăng lãnh đạo tỉnh, mạnh thường quân, Phật tử chùa thập phương, quỹ đạo Phật với cuộc sống, hưởng một mùa xuân an vui, hạnh phúc và thật nhiều sức khỏe trong năm mới, trên bước đường phụng sự đạo pháp, Hoằng pháp lợi sanh”.

CTV tỉnh Kiên Giang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The post Kiên Giang: Chùa Thập Phương thực hiện chương trình ” Hơi Ấm Mùa Xuân” appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.