Kiên Giang: Công an tỉnh cấp thẻ căn cước công dân cho chư Tăng, Ni và Phật tử tại chùa Phật Quang

Xem Thêm

PSO – Sáng ngày 13/04/2021, nhân dịp Hội nghị thường kỳ hàng tháng chư vị trụ trì các tự viện trong toàn tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) cho chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử trong toàn tỉnh tại chùa Phật Quang (TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang).

Được sự hỗ trợ của các chư Tăng, Ni chùa Phật Quang, chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử các tự viện trong tỉnh đến làm thủ tục, sau khi xuất trình sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân và cập nhật thông tin vào máy tính sẽ được các cán bộ Công an hướng dẫn lấy dấu vân tay và chụp ảnh.

Nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi và nhanh chóng nhất cho chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử khi đến làm thủ tục cấp đổi CCCD, cán bộ Công an tỉnh đã nhiệt tình hỗ trợ và hướng dẫn điền vào tờ khai CCCD. Sau khi hoàn thành các thủ tục, cán bộ Công an sẽ giao giấy hẹn đến trụ sở nhận hoặc hướng dẫn nhận thẻ CCCD gửi về địa chỉ nhà theo đường bưu điện vừa an toàn vừa nhanh chóng.

Thay mặt BTS, chư Tôn đức Tăng Ni GHPGVN toàn tỉnh Kiên Giang, TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường trực GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Trụ trì chùa Phật Quang gửi lời cám ơn đến ông Đỗ Triệu Phong – Giám đốc Công an tỉnh và chư vị lãnh đạo Công an tỉnh Kiên Giang, Công an TP. Rạch Giá đã liên lạc với BTS tỉnh để thiết lập chùa Phật Quang là điểm làm thủ tục, hỗ trợ cho chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử làm căn cước công dân. Chư Tôn đức Tăng Ni, đặc biệt là quý Sư Nam Tông Khmer rất hoan hỷ khi được cán bộ Công an nhiệt tình hướng dẫn làm các thủ tục thuận lợi, nhanh chóng. Nhiều Phật tử rất hạnh phúc khi đăng ký mục tôn giáo là Phật giáo (không có yêu cầu chứng minh thêm bất cứ giấy tờ nào khác như: Giấy chứng nhận quy y hay thẻ chứng nhận là Phật tử…) mà không gặp bất cứ vấn đề trở ngại hay khó khăn nào như một số thông tin trên mạng xã hội đã phản ảnh trong thời gian qua. Chính điều này đã tạo cho chư Tôn đức Tăng Ni, tín đồ Phật tử trong toàn tỉnh vô cùng hoan hỷ trước sự quan tâm trên. TT. Thích Minh nhẫn kêu gọi chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử trong tỉnh cùng hưởng ứng đến chùa Phật Quang để cấp đổi thẻ CCCD theo chủ trương của Bộ Công an nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội văn minh và tiến bộ.

Phật tử Pháp Tuyền, thay mặt cho các Phật tử xin gửi lời cám ơn chân thành đến các cán bộ công an, đặc biệt là TT. Thích Minh Nhẫn – Trụ trì chùa Phật Quang đã tạo mọi điều kiện cho các chư tôn đức Tăng, Ni và hàng Phật tử đến đổi mới CCCD được thuận lợi và nhanh chóng.

Việc đổi thẻ CCCD, người dân sẽ có nhiều thuận lợi trong việc giao dịch các thủ tục hành chính. Đặc biệt là khi mang theo thẻ CCCD, người dân không phải tốn kém thời gian chi phí công chứng, chứng thực giấy tờ như trước đây do thẻ có thể sử dụng và kết nối các dich vụ công và tư nhân. Ngoài ra, việc tích hợp chíp điện tử trên thẻ CCCD cũng đem lại tính linh hoạt, giúp cho việc xác thực danh tính được xác thực ngay, hạn chế tối đa việc giả mạo danh tính.

Nhằm phục vụ tốt công tác làm thẻ CCCD cho chư Tôn đức Tăng, Ni, Phật tử và người dân được thuận lợi và không bị gián đoạn, chùa Phật Quang sẽ phục vụ cơm chay miễn phí trong suốt thời gian làm thủ tục.

Thành Luân

Bài Viết Mới

Bến Tre: Lễ khánh thành cầu Diệu Thiện tổ nhân dân tự quản số 19 tại ấp Tân Phước, xã Tân Thanh

PSO - Được sự hỗ trợ của Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Bến Tre và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 08/05/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 08/05/2021 BỘ NỘI VỤ YÊU CẦU TIẾP TỤC THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG...

Bình Thuận: Thiền viện Trúc Lâm Chánh Thiện trao tặng học bổng và xe đạp cho học sinh xã Sông Phan

PSO- Chung tay hỗ trợ mầm non. Giúp con vượt khó, chăm ngoan học hành. Chiều ngày 8/5/2021, tại Nhà Văn hóa xã Sông...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan