PSO – Nhân dịp đầu xuân Quý Mão, chiều ngày 4/2/2023 (nhằm ngày 14 tháng Giêng), Điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Minh Quang (xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, Kiên Giang) tổ chức trao 50 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tham dự buổi trao quà có Đại đức Thích Tuệ Giải, Trưởng Ban TTXH GHPGVN tỉnh Kiên Giang; Đại đức Thích Tuệ Chánh, Chánh Văn phòng Ban TTXH GHPGVN tỉnh, Chánh Văn phòng BTS huyện U Minh Thượng, Đại diện điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Minh Quang; ông Huỳnh Bửu Lâm, Phó Chủ tịch UBND xã An Minh Bắc.

ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng Ban TTXH GHPGVN tỉnh
ĐĐ. Thích Tuệ Chánh – Chánh Văn phòng Ban TTXH GHPGVN tỉnh, Chánh Văn phòng BTS huyện U Minh Thượng, Đại diện điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Minh Quang

ông Huỳnh Bửu Lâm – Phó Chủ tịch UBND xã An Minh Bắc

Trước khi phát quà, Đại đức Thích Tuệ Giải đã có bài pháp thoại ngắn chia sẻ đến quý Phật tử. Ngày 14 tháng Giêng hằng năm là ngày tất cả những người con Phật đang hướng về một ngày lễ rất ý nghĩa đó là ngày Rằm của tháng đầu năm, quý Phật tử hoan hỷ đến chùa được nghe thuyết giảng, học những hạnh lành của đức Phật, nguyện cầu năm mới được nhiều sức khỏe, con cháu thảo hiền, hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, cầu Phật gia hộ cho quý vị được bình an… Qua đó, Đại đức mong rằng bà con có gắng làm nhiều việc thiện lành, giúp tâm ta trở nên trong sạch, noi gương theo hạnh nguyện của Đức Phật.

Đại đức Thích Tuệ Giải chia sẻ pháp thoại đến quý Phật tử

Ông Huỳnh Bửu Lâm – Phó Chủ tịch UBND xã An Minh Bắc đã đại diện cho chính quyền xã chân thành cảm ơn Đại đức Thích Tuệ Giải và Đại đức Thích Tuệ Chánh, đã quan tâm giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn, cùng chung tay với chính quyền mang đến cho bà con nơi đây những phần quà đầy ý nghĩa, giúp bà con vơi bớt phần nào khó khăn, tạo điều kiện để bà con có động lực phấn đấu làm ăn, vươn lên trong cuộc sống.

Ông Huỳnh Bửu Lâm – Phó Chủ tịch UBND xã An Minh Bắc phát biểu cảm tạ

Tại đây, chư Tôn đức cùng quý Phật tử đã trao đến bà con 50 phần quà gồm: Gạo, mì cùng các nhu yếu phẩm. Mỗi phần trị giá 250 nghìn đồng với tổng giá trị buổi trao quà là 12,5 triệu đồng.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Tường Vi, Thanh Hùng
phatgiaokiengiang.com