PSO – Sáng 5/10/2021 (nhằm ngày 29/8 năm Tân Sửu), đoàn Công tác của tỉnh do ông Danh Phúc – Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm và tặng quà các vị chức sắc, các gia đình chính sách và cán bộ hưu trí huyện Giồng Riềng, Tân Hiệp.

Đoàn đến thăm chùa Cây Trôm (xã Bàn Thạch, Giồng Riềng), Thượng tọa Danh Dổ – Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện, Trụ trì chùa Cây Trôm, 2 gia đình chính sách tại chùa và cán bộ hưu trí tại huyện Tân Hiệp.

Đại diện đoàn, ông Danh Phúc ân cần thăm hỏi sức khỏe của chư tăng, tình hình sản xuất kinh doanh của đồng bào Khmer trên địa bàn.

Tại các nơi đến thăm, ông Danh Phúc thông báo về tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh từ đầu năm đến nay. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã ảnh hướng đến sự phát triển một số ngành, lĩnh vực. Nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh tình hình dịch bệnh của tỉnh cơ bản được kiểm soát.

Hiện nay, có nhiều người dân tự phát từ vùng dịch trở về địa phương, do đó, ông Danh Phúc mong rằng chư tăng, đồng bào Khmer tích cực tuyên truyền, vận động các gia đình có người thân đi từ vùng dịch về phải khai báo với chính quyền địa phương để được hướng dẫn. Bên cạnh đó, các vị chư tăng và đồng bào Khmer cần tiếp tục tuyên truyền, vận động đồng bào Khmer thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tham gia cùng lãnh đạo địa phương chăm lo đời sống cho người dân, trong đó có chư tăng và đồng bào Khmer, để đời sống của đồng bào Khmer từng bước phát triển.

Đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh và các lực lượng vũ trang nhân dân và đoàn thể tỉnh, ông Danh Phúc gửi tặng những phần quà chúc các chư tăng và đồng bào Khmer đón Lễ Sene Đôn ta năm 2021, đoàn kết, vui tươi, đầm ấp, hạnh phúc, an toàn, tiết kiệm.

Thiện Hiếu