Kiên Giang: Đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQVN thăm, tặng quà Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước tỉnh

Xem Thêm

PSO – Nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer. Sáng ngày 5/4/2021, Đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQVN do bà Trương Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN làm trưởng đoàn đến thăm và chúc tết Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước (ĐKSSYN) tỉnh cùng chư Tăng và đồng bào Phật tử tại chùa Cà Nhung (xã Định Hòa, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang).

Cùng đi với đoàn còn có đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại.

Đón tiếp đoàn có HT. Danh Đổng – UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh; TT. Danh Phản – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh, Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh; TT. Lý Long Công Danh – UVTT Ban Trị sự, Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Gò Quao, chư Tôn đức Thường trực tỉnh Hội cùng chư Tăng bổn tư và đông đảo đồng bào Khmer trên địa bàn.

Thay mặt Hội ĐKSSYN tỉnh, HT. Danh Đổng đã sơ lược, khái quát về những công tác Phật sự trong tỉnh nhà cũng như những hoạt động của tỉnh Hội. Trong năm qua được sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội cũng như công văn của các cấp chính quyền về việc chung tay phòng chống dịch bệnh, nên những lễ hội tập trung đông người đã được hạn chế đồng thời khuyến cáo đến các tự viện cần thực hiện nghiêm chỉnh những quy định của Bộ y tế. Về phía tỉnh Hội đã chỉ đạo các chùa Nam tông mở 19 lớp Pali, Kinh luận giới, chữ Khmer với 287 tăng sinh và học sinh là con em đồng bào Khmer tham gia học tập. Bên cạnh đó cũng tích cực thuyết giảng Phật pháp hướng dẫn Phật tử thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trong Năm 2020, các chi hội tích cực vận động đồng bào Phật tử thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trên 15 tỷ đồng.

HT. Danh Đổng phát biểu sơ lược, khái quát về những công tác Phật sự trong tỉnh nhà

Phát biểu tại chuyến thăm, bà Trương Thị Ngọc Ánh gửi lời chúc đến chư Tôn đức thường trực tỉnh Hội cùng chư tăng và đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh có thể đón tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2021 vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc. Bà cũng đánh giá cao những những thành quả đạt được của GHPGVN tỉnh cũng như Hội ĐKSSYN tỉnh, trong công tác an sinh xã hội, chung tay cùng các cấp chính quyền địa phương phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bà mong rằng thời gian tới GHPGVN tỉnh cùng Hội ĐKSSYN tỉnh tiếp tục cùng các cấp chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo cho các gia đình đồng bào Khmer còn khó khăn; chung tay thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là trong dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2021 sắp đến. Bà cũng hy vọng Phật giáo tỉnh Kiên Giang với sự dẫn dắt chỉ đạo của HT. Danh Đổng sẽ có những đóng góp thiết thực hơn nữa vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng vững mạnh.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh phát biểu tại chuyến thăm

Dịp này, phái đoàn đã tặng 1 suất quà cho Hội ĐKSSYN tỉnh cùng những suất quà cho chư Tăng và gia đình Phật tử tiêu biểu. Đồng thời Hội ĐKSSYN tỉnh cũng nhận được những phần quà chúc mừng nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây từ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, và các cấp chính quyền địa phương gởi tặng.

Thanh Minh

Bài Viết Mới

Gia Lai: Lễ Nhập kim quan Đại đức Thích Đức Đạt

PSO - Vào lúc 14h00 ngày 24/7/2021 (nhằm ngày 15/6 năm Tân Sửu), tại chùa Minh Châu, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang,...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 24/7/2021

https://youtu.be/dng4lwDZcGE BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 24/7/2021 - TP. HCM: BAN TRỊ SỰ PHẬT GIÁO QUẬN 8 TẶNG QUÀ HỖ TRỢ BÀ CON CÓ HOÀN...

Đồng Nai: Ban Trị sự Phật giáo TP. Biên Hòa thực hiện Chương trình từ thiện xã hội hỗ trợ người dân vượt qua...

PSO- Từ ngày 13 đến ngày 23/7/2021 Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo (BTS PG) TP.Biên Hòa phối hợp cùng Ủy ban...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan