PSO – Chiều ngày 30/12/2022 (nhằm ngày 08/10 ÂL), tại Chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang), đoàn cán bộ UBND huyện Giồng Riềng đã có chuyến thăm và chúc tết đến TT. Thích Minh Nhẫn.

Phái đoàn có ông Huỳnh Văn Thái Quỳnh – Huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng; Ông Trần Văn Vũ – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện.

Đón tiếp đoàn có TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Phật Quang Phổ Chiếu; ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng Ban TTXH GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh.

Tại buổi thăm hỏi, ông Huỳnh Văn Thái Quỳnh ân cần hỏi thăm sức khỏe và chúc Tết đến Thượng tọa, dịp này ông đã thông tin sơ lượt về tình hình kinh tế, xã hội, …trên địa bàn huyện trong năm qua. Nhờ có sự hỗ trợ nhiệt tình của Ban Trị sự tỉnh, công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo trên địa bàn huyện được quan tâm nhiều hơn. Nhiều hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách được hỗ trợ kịp thời. Mong rằng trong thời gian tới, quý chư Tôn đức lãnh đạo Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền để cùng xây dựng mảnh đất quê hương ngày càng tươi đẹp hơn.

Đáp lời, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn đã gửi lời tri ân đến đoàn Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện Giồng Riềng đã đến thăm. Thượng tọa thông tin thêm thời gian tới BTS sẽ tiếp tục kết hợp chặt chẽ với huyện để làm các việc an sinh xã hội, chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân đón tết,… Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ quý vị cùng người thân trong gia đình thân tâm thường an lạc, vạn sự kiết tường và có một mùa xuân đầy an vui và hạnh phúc.

Báo cáo với Thượng tọa Thích Minh Nhẫn và đoàn lãnh đạo huyện Giồng Giềng, ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh đã nêu khái quát tình hình các Tăng, Ni đang tu học trên địa bàn huyện Giồng Riềng đều rất cố gắng vận động hỗ trợ cho các địa phương trên địa bàn huyện về các phần quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn. Đại đức cũng nêu lên Ban TTXH GHPGVN tỉnh cũng đã có chương trình vận động về cho huyện Giồng Giềng những phần quà cho bà con khó khăn… Nhân dịp Tết đến đến Đại đức cũng nêu lên cụ thể những địa phương cần hỗ trợ về công tác an sinh xã hội và đã có văn bản gửi về Ban TTXH. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai tại MTTQVN huyện Giồng Riềng và Mặt trận của các xã.

Dịp này, Thượng tọa đã dẫn đoàn tham quan chùa Phật Quang Phổ Chiếu và trường Trung cấp Phật học tỉnh Kiên Giang.

Tin, ảnh: Tường Vi, Thanh Hùng