Kiên Giang: Đoàn Phật tử gia đình Nguyên Tùng – Diệu Thủy thăm Trung tâm TTXH Phật Quang và hỗ trợ xây dựng hồ chứa nước ngọt

0

PSO – Chiều ngày 17/5/2020, Đoàn Phật tử do gia đình Nguyên Tùng – Diệu Thủy (TP. Hồ Chí Minh) làm trưởng đoàn đến thăm và tặng quà cho Trung tâm TTXH Phật Quang, ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

Thân mật đón tiếp đoàn có ĐĐ. Thích Tuệ Giải  – Chánh Văn phòng BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Kiên Giang,  Phó Giám đốc Trung tâm TTXH Phật Quang cùng các thầy cô phụ trách trung tâm.

Phát biểu tại buổi gặp mặt Phật tử Diệu Thủy cho biết hôm nay hội đủ duyên lành được đến thăm Trung tâm TTXH  Phật Quang và được biết trung tâm là cơ sở từ thiện của Phật giáo tỉnh Kiên Giang do Thượng tọa Thích Minh Nhẫn sáng lập và điều hành, là nơi nuôi dưỡng hơn 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ. Ở đây mọi nhu cầu sinh hoạt và học tập của các em đều được trung tâm cung cấp đầy đủ và miễn phí hoàn toàn. Cảm thông trước tấm lòng của Thượng tọa Thích Minh Nhẫn vị thầy khả kính đầy nhiệt huyết đem hết lòng từ bi nuôi dưỡng các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đoàn Phật tử Nguyên Tùng – Diệu Thủy đã trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ trung tâm xây dựng hồ chứa nước ngọt nhằm giúp các em có nước sinh hoạt trong đợt hạn mặn kéo dài. Đây là tấm lòng gia đình Phật tử Nguyên Tùng – Diệu Thủy cùng Phật tử Đức Ẩn và các bạn đồng tu tại Mỹ và trong nước đóng góp. Cũng tại đây gia đình Phật tử Nguyên Tùng – Diệu Thủy đã phát tâm cúng dường 300 triệu đồng nhằm hỗ trợ xây dựng trường trung cấp Phật học tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu.

Thay lời TT. Thích Minh Nhẫn, Giám đốc Trung tâm TTXH Phật Quang, ĐĐ. Thích Tuệ Giải đã gửi lời cảm ơn đến đoàn đã đến thăm và hỗ trợ tịnh tài cho trung tâm có thêm kinh phí để xây dựng hồ chứa nước ngọt và các hạng mục trong trung tâm để phục vụ việc nuôi dạy các em được tốt hơn. ĐĐ. Thích Tuệ Giải thay mặt Ban Giám đốc trung tâm trao bằng tán dương công đức cho gia đình Phật tử Nguyên Tùng – Diệu Thủy và quý Phật tử. Đại đức cũng cầu chúc cho đoàn được nhiều sức khỏe, thân tâm thường an lạc, vạn sự được kiết tường.

Cũng trong buổi đến thăm trung tâm đoàn gia đình Phật tử Nguyên Tùng – Diệu Thủy đã được ĐĐ.Thích Tuệ Giải dẫn đi tham quan thực tế và giới thiệu về trung tâm từ thiện xã hội Phật Quang và dự kiến các Phật sự tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu.

Chuyến thăm kết thúc trong niềm vui phấn khởi của mọi người và Phật tử Nguyên Tùng – Diệu Thủy hứa sẽ tiếp tục vận động hỗ trợ cho TTTTXHPQ, để các công trình sớm đưa vào hoạt động phục vụ cho việc tu học tại trung tâm.

Tin, ảnh: Thanh Minh