PSO – Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang, các bếp ăn tại các huyện thị đã chung tay góp sức cùng chính quyền địa phương cung cấp suất ăn hỗ trợ lực lượng Tình nguyện viên tuyến đầu lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn tỉnh từ ngày 17/9/2021 (nhằm ngày 11/8 năm Tân Sửu) rất hiệu quả. Mỗi ngày hệ thống bếp ăn của Phật giáo cung cấp khoảng 4.000 xuất (sáng, trưa, chiều) đảm bảo được các buổi ăn đủ chất, đủ năng lượng đảm bảo sức khỏe trong quá trình làm việc. 

Hiện nay, tỉnh Kiên Giang đang nỗ lực xét nghiệm thần tốc, truy vết tách F0 tại một số huyện thị như: Châu Thành, Hòn Đất, Kiên Lương, Hà Tiên và Giang Thành nên lực lượng y bác sĩ và Tình nguyện viên đang tập trung tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng để sớm phát hiện và cách ly những ca dương tính, F0 nhằm kiểm soát sự lây lan trong cộng đồng và kịp thời điều trị.

Theo đó, chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo các huyện nêu trên đã thành lập các bếp ăn cung cấp suất ăn mỗi ngày 3 bữa (sáng, trưa và chiều) trên tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc và vận chuyển các suất ăn mỗi bữa đến các điểm xét nghiệm hỗ trợ lực lượng tuyến đầu. Trong tình hình đại dịch khó khăn chung của tỉnh nhà, Ban Trị sự cũng đã rất nỗ lực, tập hợp tài lực, nhân lực và lương thực thực phẩm để duy trì cung ứng cho bếp ăn mỗi ngày. Trong tinh thần chống dịch như chống giặc chỉ mong sao tỉnh nhà, một số huyện như trên sớm kiểm soát được dịch tể và trở lại sinh hoạt bình thường. 

Các bếp ăn bắt đầu phục vụ từ ngày 17/9, đến nay đã cung cấp được hơn 20 ngàn suất ăn đa dạng phong phú cùng nước uống kèm theo và tất cả các bếp chế biến đều đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tại TP. Rạch Giá, 2 Bếp ăn của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh được đặt tại chùa Sắc Tứ Tam Bảo (Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh), do Ban Trụ trì chùa phụ trách và Bếp Tâm Từ, do ĐĐ. Thích Pháp Trí – Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh phụ trách đưa vào hoạt động đến nay đã trên 1 tháng. Cung cấp khoảng 2.000 xuất ăn mỗi ngày.

 

Bếp ăn TT chùa Tam Bảo phụ trách phần điểm tâm sáng cho các chốt trực
ĐĐ. Thích Tuệ Giải gửi các phần thức ăn điểm tâm sáng đến nơi làm việc của lực lượng tuyến đầu chống dịch

Bếp ăn TT Tâm Từ
ĐĐ. Thích Pháp Trí kiểm tra khâu chế biến thức ăn

Bếp ăn tại Trung Tâm từ thiện xã hội Phật Quang do SC. TN Huệ Tánh phụ trách cung cấp 390 suất ăn mỗi ngày:   

Bếp ăn tại Trung Tâm từ thiện xã hội Phật Quang do SC. TN Huệ Tánh phụ trách

Bếp ăn tại Phật giáo huyện Hòn Đất do ĐĐ. Thích Tuệ Định phụ trách cung cấp 390 suất ăn mỗi ngày:

ĐĐ. Thích Tuệ Định gửi các phần cơm đến nơi làm việc của lực lượng tuyến đầu chống dịch

Bếp ăn tại Phật giáo huyện Kiên Lương do ĐĐ. Thích Minh Thành phụ trách cung cấp 750 suất ăn mỗi ngày:

Bếp ăn tại Phật giáo huyện Giang Thành do NS. TN Huyền Thanh phụ trách cung cấp 180 suất ăn mỗi ngày:

Bếp ăn tại TP. Hà Tiên do TT. Thích Huệ Tâm phụ trách cung cấp 410 suất ăn mỗi ngày:

Bếp ăn chùa Thiên Chúc (TP. Hà Tiên) do ĐĐ. Thích Pháp Hảo phụ trách cung cấp trên 300 xuất ăn mỗi ngày.

Tổng hợp: Thái Hà

Chung tay hỗ trợ chương trình TÌNH NGƯỜI TRONG ĐẠI DỊCH do Phật giáo tỉnh Kiên Giang phát động hoan hỷ click vào banner dưới đây