Sáng ngày 28/12/2022, Hội Đoàn Kết Sư Sãi Yêu Nước (ĐKSSYN) huyện Giồng Riềng trang nghiêm tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động Phật sự năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2023.

Tham dự và chứng minh tại hội nghị có: Hòa thượng Danh Đổng – Ủy viên Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang; Thượng tọa Danh Dỗ – Ủy viên Thường trựuc Ban trị sự GHPGVN tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh hội, chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Giồng Riềng.

Về phía Chính quyền có: ông Huỳnh Văn Thái Quỳnh – phó chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng cùng đại diện các Ban, ngành, các vị trụ trì, phó trụ trì và Ban quản trị các chùa trên địa bàn huyện đồng tham dự.

Thay mặt Ban thư ký, ông Danh Thuận đã thông qua báo cáo công tác hoạt động Phật sự năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Trong năm qua, Hội ĐKSSYN huyện Giồng Riềng đã thực hiện tốt công tác Phật sự ở các lĩnh vực, Ban Thường trực Hội ĐKSSYN huyện chỉ đạo các chùa tổ chức mở lớp Khmer ngữ từ lớp 1 đến lớp 5 và các lớp Pali – Kinh luận giới. Song song đó, Hội ĐKSSYN huyện giới thiệu 40 vị tăng sinh đi học tại các trường trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, các chùa tham gia tốt công tác từ thiện tại địa phương như: Thăm cụ già neo đơn, bệnh tật, tặng quà cho bà con Phật tử nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, cụ già không nơi nương tựa và các em sinh viên nghèo, cứu trợ đồng bào gặp khó khăn và giúp đỡ cho gia đình nghèo trong tang lễ, hỗ trợ gạo, xây nhà đại đoàn kết, Phát BHYT với tổng số trên 2.5 tỷ đồng.

 Phát biểu tại hội nghị, Hòa thượng Danh Đổng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện hội Giồng Riềng, với sự lãnh đạo và diều dắt của Thượng tọa chủ tịch, huyện hội Giồng Riềng đã thực hiện tốt theo chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, đặc biệt là điều lệ của hội. Bên cạnh đó ngài mong rằng: Các chùa trên địa bàn huyện tiếp tục mở lớp dạy chữ Khmer cho con em trong dịp hè nhằm lưu giữ tiếng nói và chữ viết của dân tộc, tiếp tục triển khai công tác phối hợp với Ủy ban Mặt trận, sở tài nguyên và môi trường và công an tỉnh, huyện cho sư sãi và Phật tử hiểu và chấp hành tốt để làm tròn nghĩa vụ công dân và chư Tăng Nam tông Khmer, cho người xuất gia, lập giới đàn đúng với Hiến chương, nội quy Ban Tăng sự trung ương GHPGVN.

Dịp này, Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang đã tặng bằng tán dương công đức cho một tập thể và một cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động hội năm 2022.

Thuyền Giang