PSO – Bắt đầu năm học mới 2021-2022, trong điều kiện tỉnh Kiên Giang đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15/TTg, 16/TTg. Nhằm kịp thời động viên các em học sinh nghèo có tinh thần vượt khó để có đủ điều kiện đến trường, sáng ngày 13/9/2021, Hội ĐKSSYN huyện Gò Quao đã trao 9.000 quyển tập, 2.000 cây viết và 10 bộ quần áo mới cho các em học sinh tại 3 điểm trường trên địa bàn huyện: Trường tiểu học, Trung học cơ sở Định Hòa; Trường tiểu học, Trung học cơ sở Thủy Liễu; Trường tiểu học, Trung học cơ sở Long Thạnh.

Tham sự tại buổi trao quà có sự hiện diện của HT.Danh Đổng – Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang; TT.Lý Long Công Danh – Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Quao; ông Huỳnh Lạ – Ủy viên BCH Hội ĐKSSYN huyện Gò Quao.

Do huyện Gò Quao đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng chính phủ, hạn chế tập trung đông người, Hội ĐKSSYN huyện không thể trao trực tiếp cho các em học sinh, nhà trường đã đại diện nhận những phần quà của hội và trao lại cho các em khi tình hình dịch bệnh ổn định trở lại. Tại các điểm trao, phía nhà trường đã bày tỏ sự vui mừng và lòng tri ân sâu sắc đến Thường trực Hội ĐKSSYN huyện và các nhà hảo tâm đồng tài trợ. Những món quà trong năm học mới là nguồn động viên tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

HT.Danh Đổng chia sẽ: “Trong thời gian qua, Thường trực Huyện hội thường xuyên có các hoạt động thiện nguyện hướng đến cộng đồng bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực như: Tặng quà cho những hộ nghèo trong mùa dịch COVID-19; phối hợp cùng chính quyền địa phương xây dựng nhà Đại đoàn kết, Mái ấm công đoàn cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp năm học mới bắt đầu trên địa bàn tỉnh Kiên Giang nói chung và huyện Gò Quao nói riêng đang thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh. Nhận thấy nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, năm học mới huyện hội đã vận động các nhà hảo tâm trao tặng những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng để lại dấu ấn tinh thần từ bi trí tuệ của nhà Phật đối với mầm non tương lai của đất nước. Qua đó giúp các em học sinh nghèo vượt khó tăng thêm nghị lực để đến trường”.

 Thiện Hiếu – Thuyền Giang
Nguồn: phatgiaonamtongkhmer.org