Sáng ngày 19/10/2019, tại chùa Phật Quang, (TP. Rạch Giá), ngày thứ 2 của Khoá bồi dưỡng Trị trì và tập huấn Hoằng pháp viên khóa I năm 2019 của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kiên Giang (BTS GHPGVN), HT Thích Minh Thiện – UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An đã có 2 thời pháp thoại gửi đến chư Tôn đức Tăng Ni Trụ trì và đạo tràng Phật tử trên 800 vị tham dự tập huấn Hoằng pháp viên.

HT. Thích Minh Thiện chia sẻ đến Tăng Ni Trụ trì khóa bồi dưỡng
Chư Tôn đức tham dự Khóa bồi dưỡng Trụ trì

Đến với khóa bồi dưỡng có trên 200 vị là chư Tôn đức Tăng Ni Trụ trì tham dự, Hòa thượng đã chia sẻ những tâm huyết cùng những kinh nghiệm của mình trong công tác quản lý tự viện, điều hành giáo hội truyền đạt đến chư Tôn đức Tăng Ni. Hòa thượng nhấn mạnh: “người trụ trì với trách nhiệm tác Như Lai xứ, hành Như Lai sự, thì việc thúc liễm thân tâm, trao dồi giới đức, tấn tu ba môn học Giới, Định, Tuệ để làm nền tảng cho bước đường hoằng pháp độ sanh. Làm nơi y cứ của môn đồ tứ chúng nương tựa tu học. Trong thời đại hiện nay, người Trụ trì phải khéo vận dụng nền văn minh phát triển của nhân loại, nhất là khoa học kỹ thuật số, công nghiệp 4.0 để từng bước xây dựng một lộ trình tu tập hành trì được thuận tiện và dễ dàng thành tựu kết quả. Phật pháp được hưng thịnh phát triển như thế mới không phụ chí nguyện thượng cầu Phật đạo hạ hóa chúng sanh”.

HT. Thích Minh Thiện thuyết giảng cho 800 Phật tử Hoằng pháp viên
Quang cảnh hội chúng tham dự

Tiếp sau đó, Hòa thượng chia sẻ cho hơn 800 vị là Phật tử tiêu biểu của các chùa trong toàn tỉnh về ý nghĩa của chánh pháp, niềm an lạc hạnh phúc khi chúng ta thực hành tu tập một cách miên mật những pháp môn căn bản. Đạo Phật là đạo của tình thương và trí tuệ, dùng trí tuệ để thấu hiểu sự vô thường, bản chất của nghiệp và khổ đau để mở rộng tâm từ, yêu thương bao dung tất cả chúng sanh. Quý Phật tử có học, có hành trì Phật pháp sau đó chúng ta hướng dẫn những người xung quanh, nhất là người thân trong gia đình phải biết tu tập, có niềm tin bất động với Tam bảo, đó cũng là chúng ta góp một phần công sức của mình trong công cuộc hoằng pháp độ sanh, báo Phật ân đức.

Tại buổi chia sẻ, các Phật tử cũng đã có nhiều câu hỏi gửi đến Hòa thượng giảng sư xoay quanh các vấn đề tu tập: hóa giải khổ đau, làm thế nào để có được hạnh phúc chân thực, công đức phước báu viên mãn… Hòa thượng đã giảng giải tận tình, chi tiết để Phật tử đạo tràng thông suốt hành trì hiệu quả lợi ích an vui.

Sau thời pháp thoại, Đại đức Thích Minh Thành, Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Kiên Giang thay mặt Ban Tổ chức gửi lời tri ân sâu sắc đến Hòa thượng giải sư, chúc Hòa thượng Kiết tường an lạc, Phật sự viên thành.

Xin giới thiệu một số hình ảnh đã ghi nhận:

https://youtu.be/1NFAFHU3B7s

Video HT. Thích Minh Thiện chia sẻ tại khóa tập huấn Hoằng pháp viên

Tuệ Tánh

The post Kiên Giang: HT. Thích Minh Thiện thuyết giảng Khóa bồi dưỡng Trụ trì và tập huấn Hoằng pháp viên năm 2019 appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.