Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021

Kiên Giang: Khánh thành cầu Kênh Lộ Mới và trao quà cho bà con khó khăn huyện Vĩnh Thuận

Xem Thêm

PSO –  Sáng ngày 21/9/2019 (nhằm 23/8 ÂL), chùa Bửu Liên (xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) phối hợp cùng cùng chư Tôn đức chùa Long Vân (P9. Q8 TP HCM) và các cấp lãnh đạo địa phương sở tại tổ chức lễ khánh thành cầu Kênh Lộ Mới tại ấp Bình Hòa, xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Tham dự buổi lễ có dự hiện diện chứng minh của: TT. Thích Nguyên Nhựt – Trụ trì chùa Long Vân; ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Ủy viên ban Thông tin Truyền thông (TTTT), Trưởng ban TTTT, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; SC. Thích Nữ Huệ Ngân – UV Thường trực kiêm Thủ quỹ GHPGVN huyện Vĩnh Thuận, Trụ trì chùa Bửu Liên cùng chư Tôn đức Tăng – Ni và Phật tử chùa Long Vân.

Về phía chính quyền có sự tham dự của ông Lý Thanh Hùng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; ông Mai Thanh Nhã – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình Bắc cùng ban lãnh đạo cấp xã, ấp về tham dự.

Tại buổi lễ TT. Thích Nguyên Nhựt chia sẻ: “Phật giáo Việt Nam luôn nêu cao tinh thần hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc, trong những năm qua Phật giáo Việt Nam luôn chung tay góp sức cùng với chính quyền để xây dựng đất nước ngày càng phát triển…” Thượng tọa cũng gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cũng như đón tiếp đoàn đến với nơi đây.

ĐĐ. Thích Tuệ Giải thay mặt chư Tôn đức trong Ban Thường trực GHPGVN tỉnh Kiên Giang tri ân đến Thượng tọa Thích Nguyên Nhựt cùng chư Tôn đức Tăng – Ni và quý vị Phật tử đã không ngại đường xá, ngăn sông cách đò đến với bà con ở những nơi khó khăn, vùng sâu vùng xa để hỗ trợ bà con có được cây cầu mới khang trang. Giúp cho việc đến trường của các em học sinh sẽ được thuận lợi hơn, không những thế cây cầu này còn có giá trị rất đặc biệt, đó là sự kết nối giữa chùa Long Vân cùng Phật tử chùa với chùa Bửu Liên cùng Phật tử và bà con nơi đây.

Cây cầu Kênh Lộ Mới được xây  với chiều ngang là 2.5m, chiều dài 24m, được xây với vật liệu bê tông cốt thép với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng do chùa Long Vân tài trợ cùng với sự đóng góp của chính quyền, nhân dân địa phương.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Mai Thanh Nhã cảm tạ đến TT. Thích Nguyên Nhựt, ĐĐ. Thích Tuệ Giải cùng Tôn đức Tăng – Ni và quý Phật tử đã hết lòng vì bà con nơi đây cũng như đồng bào các khắp nơi trên cả nước góp phần làm cho đất nước ngày càng giàu đẹp. Dịp này, chính quyền địa phương cũng tặng giấy cảm tạ đến các nhà tài trợ.

Trong không khí hân hoan, chư Tôn đức và các đại biểu đã cắt băng khánh thành cầu chính thức thông xe cầu Kênh Lộ Mới trong niềm phấn khởi của chính quyền cũng như bà con trên địa bàn xã.

Sau buổi lễ khánh thành, chư Tôn đức, Phật tử chùa Long Vân cũng đã đến chùa Bửu Liên trao 100 suất quà cho bà  con có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn. Mỗi suất quà gồm có mì, dầu ăn và tịnh tài,  tổng trị giá trên 30 triệu đồng. Đó là tất cả tấm lòng của người con Phật mang đến cho bà con và cũng thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách” một nghĩa cử cao đẹp của dân tộc Việt Nam bao đời nay.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tấn Được

 

Bài Viết Mới

TP.HCM: Phật giáo Bình Chánh tiếp nhận lương thực, thực phẩm và trao tặng hơn 6.000 phần quà cho người dân mùa đại dịch

PSO - Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang còn diễn biến phức tạp, nhất là trong thời gian thực hiện giãn cách xã...

Đồng Tháp: Chùa Quan Âm (H.Châu Thành) hỗ trợ 100 phần quà cho các hộ khó khăn

PSO – Dịch bệnh khiến cho nhiều người rơi vào tình cảnh mất việc làm, không có thu nhập trang trải chi phí sinh...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG367Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Gop1 ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật28Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật94PG KIÊN GIANG161Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM244Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2042Phật sự miền Đông2989Phật sự miền Tây3615Phật sự miền Trung2128Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1137Phật sự Trung ương GH403Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3482Tin tức - Phật sự15386Tình Người Trong Đại Dịch1277Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2435Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội151Văn hóa Phật giáo384Vesak 201946Video4729Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan