PSO – Hòa niềm vui chung cả nước đón chào mùa xuân mới, sáng ngày 27/01/2019 (nhằm 22/12/Mậu Tuất), tại xã Vĩnh Phong huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang diễn ra buổi lễ Khánh thành cầu nông thôn và trao quà Tết cho bà con nghèo.

Huyện Vĩnh Thuận là vùng đất nông thôn với nhiều kênh rạch, nhiều con đường quanh co, cùng những cây cầu tạm bằng tre, ván xiêu vẹo, rất khó khăn cho việc đi lại của bà con nơi đây.

Thấy được sự vất vả đó, Đại đức Thích Pháp Trí – Chánh Thư ký kiêm Trưởng Ban Pháp Chế GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Thập Phương, “Quỹ Phật giáo với cuộc sống”; cùng gia đình PT Diệu Huê – Thiện Thành tại TP. Rạch giá, phát tâm tài trợ xây dựng cây cầu khang trang, tạo thuận tiện đi lại cho bà con nơi đây.

Đi cùng đoàn còn có Thượng tọa Lý Long Công Danh – Trưởng BTS GHPGVN huyện Gò Quao; gia đình Phật tử Diệu Phượng đại diện nhà tài trợ, cùng quý Phật tử chùa Thập Phương đã đến dự lễ  Khánh thành cây cầu tại xã Vĩnh Phong huyện Vĩnh Thuận.

Được biết đây là cây cầu thứ 2 mà  “Quỹ Phật giáo với cuộc sống” xây dựng mang tên nhịp cầu yêu thương, với kinh phí 250 triệu đồng. Nhằm giúp bà con vùng nông thôn, học sinh đi lại thuận tiện và an toàn hơn. Một mùa xuân Kỷ Hợi sắp tới, cây cầu mới đã góp phần làm đẹp con đường và nối kết hai thôn, một cái Tết vui tươi, nụ cười hoan hỷ, mọi người ngày ngày được ấm no hạnh phúc.

Đại đức Thích Pháp Trí đại diện nhà tài trợ đã phát biểu cảm nghĩ của mình khi nhìn thấy niềm vui trên gương mặt của bà con. Bên cạnh đó ĐĐ cảm ơn các mạnh thường quân, Phật tử đã hỗ trợ tịnh tài tịnh vật để xây dựng hoàn thành cây cầu trước Tết. Cũng như chính quyền địa phương, người dân nơi đây hỗ trợ và giúp đỡ nhiệt tình, thuận duyên. Cuối lời Đại đức gửi lời chúc đến mọi người một mùa xuân đến an lành hạnh phúc và đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

Ông Trịnh Văn Hùng đại diện người dân nơi đây phát biểu….Sau lời phát biểu đại diện của người dân nơi đây là lời cảm tạ của ông Võ Văn Kiệt gửi đến đoàn từ thiện chùa Thập Phương ,cũng như “Quỹ Phật giáo với cuộc sống”, gia đình Phật tử Diệu Huê – Thiên Thành và các Phật tử chùa đã hỗ trợ xây dựng cầu. Ông vô cùng Phấn khởi và hạnh phúc khi  phát biểu.

Sau buổi lễ Khánh thành là phần phát quà từ thiện cho bà con nơi đây với 50 phần quà, tại địa điểm khánh thành cầu và 150 phần tại UBND xã Vĩnh Phong, gửi đến bà con nghèo ở nơi đây món quà Tết. Mỗi phần quà gồm: (1 bao gạo, 1 thùng mì và 1 phần quà tịnh tài ….1/phần trị giá 300.000đ). Tổng  kinh phí chuyến từ thiện hơn 60 triệu đồng.

Với phần quà đầy ý nghĩa này, mong muốn giúp đỡ bà con một phần nào cuộc sống, cho bà con cũng như hưởng một mùa xuân đong đầy yêu thương,  hưởng được ngày Tết Kỷ Hợi ấm no hạnh phúc và tràn đầy niềm hỷ lạc.

Ban TT-TT tỉnh Kiên Giang

The post Kiên Giang: Lễ Khánh thành cầu nông thôn và trao quà tết cho bà con huyện Vĩnh Thuận appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.