PSO – Sáng ngày 12/8/2019 (nhằm ngày 12 tháng 7 năm Kỷ Hợi), Ban chức sự trường hạ Ni – chùa Bửu Sơn, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã trang nghiêm tổ chức lễ tạ pháp cho chư Ni sau ba tháng An cư kiết hạ.

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Huyền Thông – Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Minh Tông – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; HT.Danh Đổng – UV Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Minh Nhẫn – UV HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Huệ Tâm – Phó BTS GHPGVN tỉnh; Ni Trưởng Thích Nữ Như Thiện – Phó BTS kiêm Trưởng phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh; Ni Sư Thích Nữ Nhu Liên – Phó BTS kiêm Thủ quỹ GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng, Ni Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện, tịnh xá trong tỉnh, 177 hành giả an cư trong trường hạ Ni và đông đảo Phật tử đồng về tham dự.

Về phía chính quyền có ông: Nguyễn Hữu Hậu – Phó trưởng phòng Nội vụ huyện Tân Hiệp; ông Trần Quốc Kiệt – Đại diện Công an huyện; bà Phan Thị Biết – Phó bí thư huyện đoàn và các vị lãnh đạo ban ngành cùng về tham dự.

ĐĐ.Thích Tâm Đắc – MC buổi lễ

Sau khi ổn định hội trường là phần văn nghệ cúng dường chư Tôn đức Tăng – Ni với những tiết mục nói về công đức thầy tổ, ơn nghĩa mẹ cha nhân mùa Vu Lan báo hiếu của các em trong Gia đình Phật tử (GĐPT) chùa Bửu Sơn biểu diễn.

Tiếp theo, đại diện cho Ban chức sự trường hạ Ni, Sư cô Thích Nữ Như Trang đã báo cáo kết quả tu học trong 03 tháng an cư.

Sư cô Thích Nữ Kiến Nguyên đã đại diện chư hành giả đọc lời cảm tạ đến chư Tôn đức lãnh đạo trong BTS GHPGVN tỉnh, các cấp chính quyền đã tạo điều kiện thuận duyên trong suốt ba tháng an cư kiết hạ, các Phật tử đã ủng hộ tịnh tài, tịnh vật để các hành giả an tâm thúc liễm thân tâm, lo tu học để sau khi mãn hạ trở về tự viện của mình có thêm đức độ, kiến thức Phật pháp mà hướng dẫn Phật tử tu đúng theo chánh pháp.

Đại diện cho GHPGVN tỉnh, HT.Thích Huyền Thông đã tán thán chư hành giả trường hạ Ni đã nghiêm trang tu học theo giới luật của Đức Thích Ca Mâu Ni Phật để lại, vì người xuất gia tu học là phải nghiêm trì giới luật.


TT.Thích Minh Nhẫn cũng có đôi lời nhắn nhủ đến quý chư Tôn đức Tăng – Ni phải hết sức lo tu học theo giới luật của đức Phật vì: “Giới luật còn là Phật pháp còn” và luôn biết ơn thầy tổ đã dẫn dắt trên bước đường tu tập giải thoát.


Dịp này, chùa Bửu Sơn cũng tổ chức lễ Vu lan báo hiếu – cài hoa hồng, dâng y ca sa lên chư Tôn đức… những đóa hoa hồng hai màu trắng và đỏ tượng trưng cho hai đấng sinh thành. Thương tiếc cho những ai năm nay cài đóa hoa màu trắng vì sẽ không còn cơ hội sống trong tình thương vô bờ của mẹ cha và cũng đáng trách thay cho những ai còn mẹ cha mà không biết trân trọng, để rồi một ngày khi cài lên ngực áo mình đóa hoa màu trắng thì có ân hận nuối tiếc cũng không còn kịp nữa. Những ai còn may mắn cài cho mình đóa hoa màu đỏ, hãy nhớ chúng ta còn hai vị Phật sống tại nhà,xin hãy nhớ trân trọng, thương yêu, chăm sóc khi cha mẹ sức yếu tuổi già, an ủi khi người sống trong cô quạnh vì có cõng mẹ cha đi giáp hòn núi Tu Di, cũng không đáp đền công ơn cha mẹ trong muôn một.

 


Sau cùng là phần dâng y ca sa, các Phật tử đã thành kính cúng dường chư Tôn đức với tất cả tấm lòng của người con Phật. Buổi lễ hoàn mãn trong sự trang nghiêm thanh tịnh.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:


Tin và ảnh: Minh Quang – Tấn Được

The post Kiên Giang: Lễ tạ pháp, Vu lan và dâng y tại trường hạ Ni chùa Bửu Sơn appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.