Sáng ngày 5/7/2018 (nhằm ngày 22/5 âm lịch), môn đồ pháp quyến chùa Kim Quang đã tổ chức lễ tưởng niệm, cúng dường trai tăng nhân tuần thất thứ V của cố Ni trưởng Thích Nữ Như Định, nguyên viện chủ chùa Kim Quang (TP Rạch Giá).

Buổi lễ dưới sự hiện diện chứng minh của Hòa thượng Thích Huyền Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Thượng tọa Thích Phước Thắng, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Thượng tọa Thích Thiện Thành, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Đại đức Thích Pháp Trí, Chánh thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang cùng chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, chư Tôn đức tăng ni trụ trì các tòng lâm tự viện trong tỉnh.

Chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang chứng minh

Trong không khí trang nghiêm nơi Giác linh đài, Sư cô Thích Nữ Như Lý đại diện cho tông phong cung tuyên tiểu sử tưởng nhớ đến sự ra đi về cõi tịnh lạc của cố Ni trưởng ân sư trong niềm cảm xúc vô biên.

Ni trưởng Thích Nữ Như Định nguyên Chứng minh phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh, có công sáng lập và nguyên là viện chủ Kim Quang Ni Tự. Ni Trưởng là một bậc chân tu mang hạnh “Nghiêm Từ” của một bậc xuất thế. Người đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp trồng người trong ngôi nhà chánh pháp. Do cao niên lạp trưởng, Ni trưởng đã an nhiên xả báo thân, viên tịch ngày 1/6/2018 (18/4 năm Mậu Tuất). Trụ thế 84 năm, hạ lạp 57 năm. Gương sáng của Người sẽ mãi mãi là hành trang để hàng hậu tấn chùa Kim Quang lấy đó noi theo tu tập trên bước đường giác ngộ giải thoát, và cũng để có đầy đủ nghị lực mà thừa hành phật sự, hầu đáp đền ân sâu của Phật và tổ, thầy.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Huyền Thông đã ban Pháp ngữ chứng minh cho Lễ cúng dường trai tăng. Hòa thượng cũng tán dương công hạnh của cố Ni trưởng Thích Nữ Như Định. Ngài cũng sách tấn hàng đệ tử của cố Ni trưởng hãy tinh tấn tu hành, luôn luôn hòa thuận, hòa hợp và nổ lực thực hiện những hoài bão của Thầy mình còn dang dở, sao cho xứng đáng là con gái của dòng họ Thích.

Chư Tôn đức tăng, ni chứng minh lễ trai tăng

Thích Tuệ Tánh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây