PSO – Hòa trong không khí đại lễ Vu lan, chư Tăng và Phật tử chùa Phật Quang (P. Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã trang nghiêm tổ chức đại lễ Vu lan báo hiếu PL.2566 – cài hoa hồng và dâng y ca sa, tri ân hai đấng sinh thành vào sáng ngày 12/8/2022 (ngày Rằm tháng 7 âm lịch).

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm dưới sự chứng minh của TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Phật Quang cùng chư tôn đức Tăng chùa Phật Quang, đông đảo Phật tử cùng về tham dự.

Buổi lễ bắt đầu bằng chương trình văn nghệ với các ca khúc ca ngợi tình cảm gia đình, tình yêu thương cha mẹ và con cái.

Dịp này, các em Phật tử chùa Phật Quang dâng hoa cúng dường mừng khánh tuế chư Tôn đức tăng thêm hạ lạp cũng như chúc mừng cho đại lễ Vu lan.

Tại buổi lễ, chư Tăng, Phật tử và người dân thập phương tham dự đã lắng đọng tâm tư, xúc động tưởng nhớ công lao sinh thành, dưỡng dục của mẹ cha qua bài cảm niệm Vu lan và nghi thức hoa hồng cài áo. Những bông hồng đỏ cho những ai còn mẹ cha và bông hồng trắng cho những ai không còn mẹ cha trên đời. Đây là khoảnh khắc thiêng liêng mà tất cả những người con Phật đều ước mong khi ngày báo hiếu trở về, đó là giây phút được cài lên ngực biểu tượng Vu lan cao quý, để ý thức mình cần phải nỗ lực hơn nữa để xứng đáng là người con Phật, thực hành viên tròn chữ Hiếu: Hiếu đạo, hiếu tâm và hiếu hạnh.

Tiếp đến, Phật tử Tuệ Pháp đại diện đạo tràng dâng tác bạch và cúng dường y ca sa đến chư Tôn đức Tăng sau ba tháng an cư kiết hạ. Phật tử trên tay những chiếc y vàng nhiễu quanh ba vòng, tụng bài Kệ dâng y sau đó dâng lên cúng dường chư Tôn đức.

Trong lời đạo từ, TT. Thích Minh Nhẫn đã nhắc lại ý nghĩa Vu lan báo hiếu cũng như hạnh hiếu trong đạo Phật. Bổn phận chăm sóc, phụng dưỡng của người con, nhất là người Phật tử đối với ông bà, cha mẹ. Thượng tọa cũng tán thán quý Phật tử đã noi gương Đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ tát thành kính dâng pháp y cúng dường chư Tăng để được thấm nhuần công đức, tất cả lòng thành hộ trì Chánh pháp người con Phật trong mùa báo hiếu.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

EKIP PSO