PSO – Chiều ngày 05/12/2022 (nhằm ngày 12/11 Nhâm Dần), chư Tôn đức Tăng, Ni Tông môn Tổ đình Phật Quang, Ban Giám hiệu cùng Tăng, Ni sinh Trường Trung cấp Phật học Kiên Giang và đông đảo Phật tử đã vân tập về chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) để chúc mừng Thượng tọa Thích Minh Nhẫn được suy cử vào vị trí mới – Ủy viên Thư ký Ban Thường trực HĐTS GHPGVN tại Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Mở đầu buổi lễ, ĐĐ. Thích Pháp Trí – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh đã đại diện toàn thể đạo tràng dâng lời tác bạch, chúc mừng đến Thượng tọa Thích Minh Nhẫn được Giáo hội suy cử vào vị trí Ban Thư ký Ban Thường trực HĐTS GHPGVN. Trong những năm qua bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ tham gia vào các công tác Phật sự. Từ đó được sự quan tâm, hoan hỷ của chư Tôn đức Giáo phẩm, lãnh đạo TƯ Giáo hội và Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX đã nhất tâm suy cử TT. Thích Minh Nhẫn vào vai trò mới và là 1 trong 9 vị Ủy viên trong Ban Thư ký, một Ban ngành quan trọng giúp cho TƯGH tham mưu, giải quyết tất cả mọi công tác Phật sự trong toàn GHPGVN. Đây là một cơ hội vô cùng quý báu giúp cho Thượng tọa có nhiều điều kiện, khả năng để cống hiến sức mình vào sự nghiệp chung của ngôi nhà GHPGVN, giúp ích cho Tăng Ni, tín đồ Phật tử có điều kiện, chuyên tâm trong vấn đề tu học Phật pháp. Tại tỉnh Kiên Giang với vai trò là một người lãnh đạo của Phật giáo tỉnh, đây là cơ hội để Thượng tọa vạch ra kế hoạch, định hướng cho tương lai phát triển của Phật giáo tỉnh Kiên Giang vươn xa hơn, để từ đó góp phần vào sự phát triển của ngôi nhà chung Phật giáo Việt Nam.

ĐĐ. Thích Pháp Trí – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh đại diện toàn thể đạo tràng dâng lời tác bạch, chúc mừng đến Thượng tọa Thích Minh Nhẫn
TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học tỉnh

Ban lời đạo từ, TT. Thích Minh Nhẫn đã bày tỏ niềm hoan hỷ khi chư Tôn đức đại diện các Ban Trị sự huyện, thành phố, Tông môn Phật Quang và Đạo tràng Phật tử trong tỉnh đã câu hội về Phật Quang Phổ Chiếu chúc mừng cho sự thành công của Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX. Thượng tọa mong rằng quý chư Tôn đức Tăng Ni tỉnh nhà sẽ nỗ lực hơn nữa cùng chung tay để hoàn thành tốt các công tác Phật sự của Phật giáo tỉnh. Hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử tu học để xây dựng Giáo hội ngày càng phát triển vững mạnh…Đặc biệt là công tác đào tạo, giáo dục những thế hệ Tăng Ni đủ năng lực để tiếp tục làm tấm gương sáng cống hiến cho Phật giáo, cống hiến cho xã hội.

ĐĐ. Thích Pháp Trí và toàn thể Tăng Ni, Phật tử đồng thanh phát nguyện: “y giáo phụng hành” thực hành theo lời đạo từ, sách tấn của Thượng tọa đã truyền trao.

Buổi lễ thành tựu viên mãn trong không khí thấm tình đạo vị với những lẵng hoa tươi thắm do đại diện BTS GHPGVN các huyện, Thành phố, Tông môn Phật Quang, BGH trường TCPH tỉnh và Phật tử dâng lên chúc mừng Thượng tọa.

ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng Ban TTXH GHPGVN tỉnh, Trưởng Phòng đào tạo Trường TCPH tỉnh đại diện Trường TCPH tỉnh trao tặng lẵng hoa chúc mừng đến Thượng tọa Thích Minh Nhẫn
Đại diện Tăng, Ni sinh trường TCPH tỉnh trao tặng lẵng hoa đến Thượng tọa Thích Minh Nhẫn
Đạo tràng Phật tử chùa Phật Quang dâng hoa chúc mừng đến Thượng tọa

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:

Tin, ảnh: Ekip Phật Giáo Kiên Giang