PSO – Trưa ngày 11/12/2019 (nhằm ngày 16/11 Kỷ Hợi)  Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng chính quyền địa phương đã đến bàn giao căn nhà “An cư lạc nghiệp” cho gia đình Thị Chành The (ấp Đường Gỗ Lộ, xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang).

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang có ĐĐ.Thích Tuệ Giải – UV ban Thông tin Truyền thông TƯ, Phó Thư ký, Chánh văn phòng BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Kiên Giang. Cùng đi với đoàn có SC. Thích Nữ Tâm Ngộ – Trụ Trì chùa Huệ Quang. Đại diện chính quyền địa phương có ông Danh Mỹ – Trưởng ấp Đường Gỗ Lộ.

Trước khi bàn giao căn nhà cho hộ gia đình Thị Chành The, ĐĐ.Thích Tuệ Giải đãi lao chư Tôn đức trong Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang có đôi lời phát biểu, chúc mừng đến gia đình chị The có được căn nhà mới đồng thời cũng gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương và SC.Thích Nữ Tâm Ngộ đã vận động nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn có được mái ấm để yên tâm lập nghiệp và đặc biệt hơn là để góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới.

Được biết,  căn nhà được xây dựng nền bê tông cốt thép do SC.Thích Nữ Tâm Ngộ vận động mạnh thường quân từ Úc châu và Phật tử gần xa cùng đóng góp. Bên cạnh đó đoàn còn trao tặng một cây nước, một chiếc giường ngủ, mùng, mền và một bao gạo với tổng giá trị hơn 35 triệu đồng.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Danh Mỹ gửi lời cảm tạ đến BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, ĐĐ.Thích Tuệ Giải, SC.Thích Nữ Tâm Ngộ đã chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo đời sống cho người nghèo và kính chúc quý vị luôn dồi dào sức khỏe để cùng xây dựng quê hương ngày thêm thịnh vượng.

Trong niềm hân hoan xúc động, chị Thị Chành The cũng đã gửi lời cảm ơn đến Phật giáo tỉnh nhà và quý mạnh thường quân và hứa sẽ cố gắng phấn đấu làm ăn vượt qua khó khăn để không phụ lòng với đoàn cùng mạnh thường quân.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức, chính quyền và sự hân hoan vui mừng khi có được ngôi nhà như mong ước của gia đình chị The.

Tin, ảnh: Tấn Được

 

 

 

 

The post Kiên Giang: Phật giáo tỉnh tiếp tục trao nhà “An cư lạc nghiệp” tại huyện Giồng Riềng appeared first on Từ Thiện Phật Giáo.