Kiên Giang: Tăng Ni, Tín đồ Phật tử tích cực tham gia bầu cử

Xem Thêm

PSO – Sáng ngày 23/05/2021 tại điểm bầu cử số 16 (Chùa Phật Quang – Số 83 Quang Trung, P. Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) hưởng ứng ngày hội toàn dân đi bầu cử, Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh cũng đã tích cự tham gia bỏ những lá phiếu bầu cử đầu tiên.

Trong tinh thần cả nước cùng hướng về ngày hội bầu cử cũng như thực hiện Công văn số 82 về việc vận động Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn ký ban hành ngày 19/4/2021. Tăng Ni, Tín đồ Phật tử Kiên Giang với phương châm “sống tốt đời đẹp đạo”, phát huy tinh thần trách nhiệm của mình đối với đất nước, góp phần bảo vệ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc đúng với phương châm “Đạo pháp, dân tộc, Chủ nghĩa Xã hội”. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo VN tỉnh cũng đã tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền về công tác bầu cử đến Tăng ni, Phật tử. Bên cạnh đó cũng tổ chức mạn đàm, chia sẻ về tiểu sử và quá trình cống hiến của các vị ứng cử viên đến đông đảo quần chúng nhân dân.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện trọng đại đối với cử tri cả nước, trong đó có Tăng Ni, Phật tử, đây là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân để lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho Nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Thành công của cuộc bầu cử sẽ góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Tại lễ khai mạc điểm bầu cử số 16, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn – Ủy viên TT HĐTS, Phó Trưởng ban TT Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã tham dự và đại diện cho cử tri kiểm tra thùng phiếu và vơi diễn ra bầu cử.

Chia sẻ với phóng viên PSO Thượng tọa Thích Minh Nhẫn khẳng định: “đây là công việc quan trọng của mọi tầng lớp Nhân dân, là nơi để cử tri, trong đó có Tăng Ni, Phật tử phát huy quyền làm chủ, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân trong cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước ở Trung ương và địa phương. Chính vì vậy mỗi cử tri hãy tích cự theo dõi, cập nhật thông tin, nghiên cứu kỹ về danh sách người ứng cử và sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú”.

Được sự hướng dẫn của các thành viên Tổ bầu cử, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn cùng chư Tăng chùa Phật Quang và người dân trên địa bàn đã thực hiện các thủ tục chọn và tiến hành bỏ phiếu. Quyền bầu cử là quyền cơ bản của công dân được Hiến pháp, pháp luật quy định nhằm bảo đảm cho mọi công dân có đủ điều kiện thực hiện việc lựa chọn đại biểu của mình vào cơ quan quyền lực nhà nước. Quyền của công dân không tách rời nghĩa vụ của công dân. Theo quy định của pháp luật, công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo, trình độ văn hóa, nghề nghiệp, thời hạn cư trú, đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật thì đều có quyền bầu cử.

Trong thời điểm này, việc phòng chống dịch nCoV-2 vẫn luôn được đề cao, tại điểm bầu cử, cử tri tham gia bầu cử được bắt buộc đo thân nhiệt, khai báo y tế,  đứng giãn cách và đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Một số hình ảnh chư Tăng Ni, Tín đồ Phật tử Kiên Giang đi bầu cử phóng viên PSO đã ghi nhận:

Ban THTT PSO

Bài Viết Mới

TP.HCM: BTS Phật giáo quận 8 hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly dịch bệnh COVID-19

PSO: Sáng ngày 19/6/2021, BTS Phật giáo quận 8 cùng các chùa Linh Bửu, chùa Bửu Quang, chùa Từ Phước, chùa Thiên Trường và...

Trà Vinh: Chùa Long Bửu khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 51

PSO – Sáng ngày 19/6/2021 (nhằm ngày 10/5 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Long Bửu đã kết hợp...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan