Thứ Sáu, Tháng Chín 24, 2021

Kiên Giang: Phật giáo tỉnh tổ chức buổi họp khẩn để triển khai các bếp ăn tại các huyện để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu

Xem Thêm

PSO – Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, nhằm thể hiện tinh thần trách nhiệm và đồng hành cùng các cơ quan trong công tác phòng chống dịch, Thường trực Ban Trị sự tỉnh tổ chức các bếp ăn tại các huyện thị để hỗ trợ suất ăn cho lực lượng Tình nguyện viên tuyến đầu lấy mẫu xét nghiệm tại các huyện, thị, thành phố.  

Để chuẩn bị tốt cho hoạt động Phật sự này, Thường trực BTS Giáo hội Phật giáo tỉnh đã tổ chức buổi họp khẩn với Tăng Ni trụ trì toàn tỉnh  vào lúc 17g30 chiều ngày 15/9/2021 (nhằm ngày 09/8 năm Tân Sửu) bằng hình thức trực tuyến.

Chủ trì buổi họp có: HT. Danh Đổng – Ủy viên TT HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Minh Nhẫn  – Ủy viên TT HĐTS, Phó Trưởng ban BTS  GHPGVN tỉnh, chư Tôn đức thường trực BTS tỉnh, BTS Phật giáo các huyện thị và chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong toàn tỉnh.

TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên TT HĐTS, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh

Phát biểu tại buổi họp, TT. Thích Minh Nhẫn đã sơ lược về tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh nhà trong thời gian qua và nêu lý do của buổi họp để chư Tôn đức thảo luận và đóng góp ý kiến cho việc tổ chức các bếp ăn tại các huyện thị, TP trong tỉnh để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch. 

Theo đó, TT Thích Minh Nhẫn cho biết, hiện tại tỉnh Kiên Giang đang nỗ lực Triển khai xét nghiệm thần tốc truy vết bốc tách F0 tại một số huyện thị như Châu Thành,  Hòn Đất, Kiên Lương, Hà Tiên và Giang Thành, nên lực lượng y bác sĩ và Tình nguyện viên sẽ tập trung tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng để sớm phát hiện và cách ly những ca dương tính, F0 nhằm kiểm soát sự lây lan trong cộng đồng và kịp thời điều trị. Để thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình và đồng hành cùng các ngành và lãnh đạo tỉnh kiên Giang, Thường trực BTS tỉnh quyết định cho khởi động các bếp ăn của BTS Phật giáo tại các huyện trên để phối hợp và hỗ trợ các suất ăn cho lực lượng Y Bác sỹ, Tình nguyện viên tuyến đầu lấy mẫu xét nghiệm tại các huyện, thị, thành phố.  

Sau khi thảo luận, chư Tôn đức đóng góp ý kiến xoay quanh việc hình thành các bếp ăn phục vụ tại các huyện, chư Tôn đức đã đưa đến thống nhất thành lập các bếp ăn và phân công như sau: Bếp ăn tại Trung Tâm từ thiện xã hội Phật Quang do sư cô Thích nữ Huệ Tánh phụ trách; Bếp ăn tại Phật giáo huyện Hòn Đất do Đại đức Thích Tuệ Định phụ trách; Bếp ăn tại Phật giáo huyện Kiên Lương do Đại đức Thích Minh Thành phụ trách; Bếp ăn tại TP. Hà Tiên do TT. Thích Huệ Tâm phụ trách; Bếp ăn tại Phật giáo huyện Giang Thành do NS. TN Huyền Thanh phụ trách.  ĐĐ. Thích Pháp Trí được phân công phụ trách chung điều hành và hỗ trợ cho các bếp ăn tuyến huyện. Dự kiến tổng số suất ăn phục vụ cho 01 ngày là trên 4000 suất cho ba buổi sáng, trưa và chiều và các bếp ăn chính thức hoạt động  phục vụ từ ngày 17/9/2021. 

Sau khi phân công, TT. Thích Minh Nhẫn lưu ý chung với chư Tôn đức phụ trách các bếp ăn phục vụ phải cố gắng đảm bảo việc vệ sinh an toàn thực phẩm, tất cả quá trình chế biến thức ăn cho đến hoàn thiện phải chụp hình báo cáo trên nhóm zalo của Thường trực Phật giáo tỉnh để giám sát tiến độ và phải lưu trữ cất lại mẫu thức ăn theo quy định và phải tuyệt đối đảm bảo nguyên tắc 5K phòng chống dịch.  Đặc biệt, bộ phận vận chuyển phân phối thực phẩm đến các bếp ăn và vận chuyển các suất ăn đến các địa điểm phải luôn cảnh giác cẩn thận để bảo hộ mình và ý thức thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

HT. Danh Đổng – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh đã có đôi lời đúc kết – tán thán đại chúng và cho rằng đây là 01 việc làm ý nghĩa đề cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch và lan tỏa tinh thần tương thân tương ái để kết nối vạn tấm lòng cùng quyết tâm đồng lòng chống dịch nên rất mong chư Tôn đức Tăng Ni trong tỉnh cố gắng thực hiện tốt và hoàn thành nhiệm vụ đã được phân công.

Hội nghị đã kết thúc trên tinh thần hoan hỷ của chư Tôn đức cùng quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ Phật sự này.

Thái Hà

Bài Viết Mới

TP. HCM: Công ty Cổ phần Truyền thông và Giáo dục Sen Vàng trao tặng 20.000 quả trứng gà tại huyện Bình Chánh

PSO - Để góp phần trong công tác phòng chống dịch chung tay cùng đẩy lùi dịch bệnh, Cty...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG369Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG163Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM252Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2046Phật sự miền Đông3020Phật sự miền Tây3635Phật sự miền Trung2134Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1150Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3496Tin tức - Phật sự15469Tình Người Trong Đại Dịch1344Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2478Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo386Vesak 201946Video4744Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan