PSO – Sáng ngày 06/5/2019 (nhằm ngày 02/4 năm Kỷ Hợi), Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Kiên Giang cùng các ban ngành, cơ quan trong tỉnh đã đi thăm và chúc mừng nhân Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 đến Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang và các tự viện tiêu biểu như: Chùa Tam Bảo, chùa Phổ Minh, tịnh xá Ngọc Sơn, chùa Phật Quang, …

Trưởng đoàn là Bà Lê Thị Vệ – Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQVN, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Kiên Giang; cùng  Quý vị đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, Phòng Nội vụ, Công an, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Rạch Giá; Đảng ủy, UBND các phường có cơ sở thờ tự Phật giáo tại TP. Rạch Giá; Đài Truyền thanh TP. Rạch Giá cùng tháp tùng đoàn.

Thay mặt Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang đón tiếp đoàn có HT. Danh Đổng – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; HT. Thích Minh Nhuần –  Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; TT. Thích Minh Tiến – Ủy viên HĐTS, Phó ban Văn hóa Trung ương GHPGVN, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Khải – Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh.

Theo thông lệ hàng năm, Thường trực UB MTTQVN tỉnh đều có tổ chức thăm viếng, chúc mừng BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, các tự viện tiêu biểu, chư Tăng Ni có nhiều hoạt động tích cực cho xã hội và đạo pháp nhân các ngày Đại lễ quan trọng của Phật giáo, nhất là ngày Phật Đản. Trong chuyến thăm lần này Bà Chủ tịch đại diện đoàn phát biểu: “GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã có nhiều đóng góp cho công cuộc phát triển xã hội theo chiều hướng tích cực. Tỉnh Kiên Giang là một trong những tỉnh ổn định về mặt an ninh trật tự, an toàn giao thông, an sinh xã hội. Trong đó, về mặt từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh nhà đã góp phần rất lớn cho các công tác như: xây cầu nông thôn, cất nhà tình thương, mở trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ côi, thăm viếng tặng quà các bệnh nhân nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn, tích cực bảo vệ môi trường và đặc biệt là thường xuyên mở các khóa tu học để hướng dẫn mọi người áp dụng lời Phật dạy, đem điều thiện lành đến xã hội…” Những việc làm ấy mang lại kết quả thiết thực, góp phần cùng với chánh quyền địa phương xây dựng quê hương, phát triển đất nước. Nhân mùa Phật Đản về, xin được gửi lời chúc an vui đến với chư Tăng Ni, Phật tử. Chúc quý vị hưởng một mùa Phật Đản thật ý nghĩa.

HT. Danh Đổng đại diện BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang rất hoan hỷ và gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, TP. Rạch Giá cũng như ở địa phương. Hòa thượng cũng gửi lời chúc an lành đến bà Chủ tịch UBMTTQ tỉnh cùng quý vị trong đoàn đã dành thời gian quý báu đến chúc mừng Phật Đản với BTS cùng chư Tăng Ni, Phật tử các tự viện.

Tại các tự viện, phái đoàn cũng được tiếp đón rất chu đáo và thân thiện. Hai bên gửi lời thăm hỏi nhau trong tình hữu nghị, ấp ám nhưng không kém phần rộn ràng của không khí mùa Phật Đản đang về trên khắp quê hương.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

                             Tin và ảnh: Minh Quang

Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

The post Kiên Giang: Thường trực UB MTTQVN tỉnh thăm và chúc mừng Phật đản đến các tự viện Phật giáo appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.