Chủ Nhật, Tháng Chín 26, 2021

VIDEO Kiên Giang: Tỉnh ủy chúc tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây đến đồng bào Khmer

Xem Thêm

Trà Vinh: Chùa KomPong tặng 200 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn người dân tộc Khmer

PSO - Nhân dịp lễ Sene Dolta của đồng bào dân tộc Khmer năm 2021, góp phần chia sẻ...

Đồng Nai: Thiền tự Phước Quang tiếp tục thăm và tặng quà cho người dân ảnh hưởng bởi dịch bệnh

PSO - Ngày 22 và 25/9/2021 (nhằm ngày 18 và 19/8 năm Tân Sửu), Đại đức Thích Nguyên Thông...

Kiên Giang: Họp mặt mừng tết Chôl Chnăm Thmây

Sáng ngày 10/4/2018 tại hội trường Tỉnh ủy, Ban Dân tộc phối hợp cùng Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh Kiên Giang tổ chức buổi họp mặt cán bộ, công chức, viên chức, các vị chức sắc, Ban quản trị chùa, người có uy tín tiêu biểu là dân tộc Khmer nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2018.

Đến dự buổi họp mặt có bà Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lâm Hoàng Sa, UV ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Lê Thị Vệ, UV ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Phạm Công Khâm, UV ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

  1. Danh Đổng, UV Thường trực HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang; HT. Danh Nhuôn, quyền Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh và 150 vị là chư Tăng, sư sãi, archa, ban quản trị của các chùa Phật giáo Nam tông tiêu biểu trong tỉnh, các vị cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các vị chức sắc, chức việc.

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp, thắm tình. Đây là dịp để mọi người gặp gỡ, thăm hỏi và chúc mừng năm mới. Thay mặt Tỉnh ủy, ông Danh Ngọc Hùng, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc tỉnh đã nhắc lại ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer và thông báo tóm tắt tình hình thực hiện chính sách ở vùng dân tộc Khmer năm 2017 và một số nhiệm vụ năm 2018. Trong năm qua được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với các vùng đồng bào dân tộc Khmer, thông qua các chương trình, dự án, các chính sách bằng nguồn vốn của Trung ương và địa phương, tỉnh đã đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, chuyển giao khoa học kỹ thuật, tạo điều kiện vay vốn để phát triển sản xuất, đào tạo nghề, tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho đồng bào dân tộc… nhờ đó tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 8.724 hộ xuống còn 6.723 hộ. Chính quyền và các ngành chức năng cũng thực hiện khá tốt các chính sách bảo tồn, phát triển văn hóa đồng bào dân tộc, tạo điều kiện tổ chức và thăm hỏi nhân các ngày lễ truyền thống, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Tỉnh cũng tiếp tục thực hiện tốt các chính sách đối với học sinh ở các trường phổ thông dân tộc nội trú, chính sách cử tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh. Các trường phổ thông Dân tộc nội trú trong tỉnh được tiếp tục đầu tư hoàn thiện, sửa chữa nâng cấp; chất lượng dạy và học không ngừng được nâng lên.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế – xã hội, an ninh chính trị trong vùng đồng bào dân tộc Khmer còn một số mặt khó khăn, hạn chế nhưng nhìn chung tâm tư nguyện vọng của đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh luôn vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đồng bào rất phấn khởi trước các chính sách ưu đãi trong thời gian qua mà Đảng và Nhà nước đã đầu tư hỗ trợ cho đồng bào, với những chính sách đó đã tạo điều kiện cho đồng bào phát triển vươn lên về mọi mặt.

Trong buổi họp mặt.  HT. Danh Đổng, ủy viên thường trực Hội đồng trị sự GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, chia sẻ những thành tựu Phật sự mà Phật giáo Nam Tông Khmer tỉnh Kiên Giang đã đạt được trong những năm qua, dịp này hòa thượng cũng thông qua kế hoạch của GHPGVN, về việc công tác tổ chức  đại lễ Vesats quốc tế tại thủ đô Hà Nội và những sự kiện Phật sự tại tỉnh Kiên Giang sắp tới.

Đút kết buổi họp mặt, bà Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những đóng góp của sư sãi, chức sắc, cán bộ, công chức, viên chức và đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, an sinh xã hội… Bà mong rằng tất cả cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang dân tộc Khmer dù đương chức hay đã nghỉ hưu, các vị Hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức, các vị À cha, Ban Quản trị chùa và đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, dịp này bà cũng gửi lời kính chúc tất cả các chư tăng và đồng bào Khmer trong tỉnh dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và tiết kiệm trong dịp tết.

Cuối buổi lễ, chính quyền tỉnh có những phần quà gửi đến chư Tôn đức và các cán bộ chức sắc nhân dịp tết cổ truyền Chôl Thnăm Thmây năm 2018.

Minh Triết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Chùa KomPong tặng 200 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn người dân tộc Khmer

PSO - Nhân dịp lễ Sene Dolta của đồng bào dân tộc Khmer năm 2021, góp phần chia sẻ...

Đồng Nai: BTS Phật giáo huyện Long Thành kết hợp Hội Chữ thập đỏ tặng quà cho người dân gặp hoàn cảnh khó khăn...

PSO - Ngày 25/9/2021, Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Thành kết hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành và UBND xã An...

Đồng Nai: Thiền tự Phước Quang tiếp tục thăm và tặng quà cho người dân ảnh hưởng bởi dịch bệnh

PSO - Ngày 22 và 25/9/2021 (nhằm ngày 18 và 19/8 năm Tân Sửu), Đại đức Thích Nguyên Thông - Phó trưởng Ban Từ...

Bình Thuận: Chùa Bửu Lâm trao 1000 phần quà hỗ trợ người dân mùa dịch

PSO- Trao quà yêu thương, vun bồi hạnh hoan hỷ. Sáng ngày 25/9/2021, chùa Bửu Lâm- phường Phước Lộc thị xã La Gi tỉnh...

Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ 38 tấn nông sản đến các tỉnh thành

PSO- Trong hai ngày 24 và 25/9/2021, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đã hỗ trợ 38 tấn nông sản...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG371Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG166Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM259Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2047Phật sự miền Đông3037Phật sự miền Tây3643Phật sự miền Trung2135Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1152Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3503Tin tức - Phật sự15504Tình Người Trong Đại Dịch1377Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2499Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo389Vesak 201946Video4753Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan