PSO – Chiều ngày 2/2/2023 (nhằm ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão), Tịnh xá Ngọc Sơn (phường Vĩnh Thanh, TP.Rạch Giá, Kiên Giang) phối hợp với chính quyền địa phương, cùng nhà tài trợ đã tổ chức phát 175 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Tham dự buổi phát quà có ĐĐ. Thích Minh Hậu, trụ trì tịnh xá Ngọc Sơn; ông Trần Văn Én, Phó Chủ tịch UBMTTQVN phường Vĩnh Thanh; ông Trần Quang Tùng, Phó Chủ tịch HĐND phường; ông Vũ Văn Điệp, Trưởng công an phường; ông Đoàn Văn Cọp, Chủ tịch Chữ thập đỏ phường; ông Nguyễn Minh Duy, đại diện nhà tài trợ cùng lãnh đạo chính quyền địa phương và người dân đến nhận quà.

Toàn cảnh buổi trao quà

Tại đây, ĐĐ. Thích Minh Hậu đã gửi lời hỏi thăm, động viên, chúc Tết đến bà con nhân dân, đồng thời gửi lời cảm ơn đến chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi cho buổi phát quà ngày hôm nay.

ĐĐ. Thích Minh Hậu phát biểu

Được sự chỉ dạy của HT. Thích Minh Nhuần – Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS PG tỉnh, viện chủ tịnh xá Ngọc Sơn – ân sư của Đại đức trụ trì đã hướng dẫn chư Tăng và Phật tử tịnh xá tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện xã hội, chia sẻ một phần gánh nặng cho xã hội và nhân dân nghèo trên địa bàn thành phố đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống đúng theo tinh thần vị tha, từ bi của nhà Phật.

Đại diện chính quyền, ông Trần Quang Tùng gửi lời cảm ơn đến Đại đức trụ trì đã vận động các nhà tài trợ, phát tâm bồ đề quyên góp tiền để hỗ trợ cho bà con nhân dân có hoàn cảnh còn khó khăn trên địa bàn, góp phần xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội.

ông Trần Quang Tùng đại diện chính quyền phát biểu

Tại đây, 175 phần quà đã được trao đến tận tay bà con. Được biết, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng gồm 1 thùng mì và 10kg gạo. Tổng số tiền từ thiện trong buổi lễ hôm nay là 35.000.000 đồng.

Những phần quà là tấm lòng hảo tâm của chư Tăng, nhà tài trợ và các Phật tử. Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, nhằm chia sẻ, động viên, góp phần hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày đầu năm.

PSO