PSO – Sáng ngày 02/08/2022 (nhằm ngày 05/07 ÂL), tại tịnh xá Ngọc Sơn (phường Vĩnh Thanh, Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) chư Tăng tịnh xá đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ dâng y ca sa – Vu lan báo hiếu PL.2566 – DL.2022.

Quang lâm chứng minh tham dự có: HT. Thích Giác Tường – Ủy viên TT HĐCM, Giáo phẩm Chứng minh hệ phái Khất sĩ; HT. Thích Giác Ngộ – Thành viên HĐCM, Giáo phẩm Chứng minh hệ phái; HT. Thích Huyền Thông – Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Minh Hồng – Thành viên HĐCM; HT. Thích Minh Bửu – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban Tăng sự TƯ, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Minh Nhuần –  Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì tịnh xá Ngọc Sơn; HT. Danh Đổng –  Ủy viên TT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức BTS tỉnh, Tăng, Ni và Phật tử trong và ngoài tỉnh cùng tham dự.

Sau khi chư Tôn đức dâng hương lễ Phật, hàng Phật tử dâng lên chư Tôn thiền đức những lẵng hoa tươi thắm và cài những cánh hoa hồng để tưởng nhớ công ơn sanh thành dưỡng dục mẹ cha.

Mùa Vu lan báo hiếu đã trở thành một nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam nói chung và những người con Phật nói riêng. Ngày Lễ Vu lan trở thành ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên nói chung, nhắc nhở chúng ta nhớ về nguồn cội. Biết ơn và trả ơn là trách nhiệm, là bổn phận của người đệ tử Phật, nhắc nhở bổn phận làm con phải luôn nhớ đến công ơn sinh dưỡng của cha mẹ mà làm những việc hiếu nghĩa để thể hiện tình cảm và lòng biết ơn.

Để bày tỏ tấm lòng tôn kính chúc mừng khánh tuế đến với chư Tôn đức và tri ân Tam Bảo, Phật tử tịnh xá Ngọc Sơn thay mặt đạo tràng dâng lời tác bạch cúng dường y ca sa. Sau đó, quý Phật tử theo sự chỉ dạy của chư Tôn đức, nhiễu y quanh chánh điện và dâng y cúng dường đến quý Ngài.

Ban đạo từ tại buổi lễ: HT. Thích Giác Tường, nói về ý nghĩa tứ trọng ân của người con Phật và khuyến tấn đến các Phật tử, là người con Phật chúng ta đến chùa nỗ lực tu hành, thân cận những bậc chân tu để nương nơi các ngài giúp chúng ta biết cách tu và phát huệ thực sự trên bước đường tu tập, lúc đó mình mới làm được việc tốt đạo, đẹp đời và chúng ta dùng thành quả có giá trị đó hồi hướng cho ông bà cha mẹ thân bằng quyến thuộc hiện tiền, nhiều đời và tất cả chúng sanh trong pháp giới. Đó là cách báo hiếu báo ân tốt nhất trên bước đường tiến tu theo Phật.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Thanh Tú, Minh Trực