Thứ Hai, Tháng Mười 18, 2021

Kiên Giang: Trao nhà “An cư lạc nghiệp” cho bà con nghèo trên địa bàn xã Phi Thông

Xem Thêm

PSO – Trên tinh thần phụng sự đạo pháp, cứu độ chúng sanh, thể hiện tấm lòng từ bi của người con Phật, sáng nay ngày 26/12/2019 (nhằm ngày 01/12 Kỷ Hợi) trên địa bàn xã Phi Thông – TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã diễn ra buổi Lễ trao nhà “An cư lạc nghiệp” của “Quỹ Phật giáo với cuộc sống” do ĐĐ. Thích Pháp Trí cùng chính quyền địa phương và Phật tử đạo tràng chùa Thập Phương trao tặng.

Đại diện chính quyền địa phương đến tham dự có ông Trần Thanh Sang – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phi Thông; Ông Trần Văn Dư – Chủ tịch UBMTTQVN xã Phi Thông, kiêm Trưởng ban Vận động Quỹ vì người nghèo của xã; Ông Tô Minh Phụng – Chủ tịch UBMTTQVN phường Vĩnh Thanh cùng các cán bộ xã, ấp cũng đến chúc mừng.

Căn nhà thứ nhất tại tổ 5, ấp Tà Tây, xã Phi Thông, TP. Rạch Giá được trao cho gia đình ông Danh Minh Thành. Tại buổi trao nhà, ĐĐ. Thích Pháp Trí – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Thập Phương đã có đôi lời chúc mừng chủ hộ có được căn nhà mới khang trang cũng như dành những lời cảm ơn chân thành đến chính quyền địa phương và cùng quý Phật tử, nhà hảo tâm đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để xây dựng căn nhà hoàn thành nhanh chóng. Qua đó giúp cho gia đình chủ hộ yên tâm làm ăn, phát triển kinh tế, chăm lo cho con cái được tốt nhất. Được biết, tổng giá trị của căn nhà là 60 triệu đồng, trong đó 35 triệu đồng kinh phí do gia đình bà Trần Thị Loan (thân mẫu Thầy thuốc Nhân Dân – Bác sĩ Trần Thuỷ Cần) và Phật tử gần xa phát tâm xây dựng 2 căn nhà. Diện tích căn nhà 36m2 được xây dựng kiên cố, vách tường, mái lợp tole, nền gạch khang trang sau hơn 1 tháng thi công.

Ông Trần Thanh Sang đã có đôi lời chúc mừng đến chủ hộ có được căn nhà mới, mong chủ hộ cố gắng làm ăn, vươn lên thoát nghèo, chăm lo đời sống con nhỏ tốt hơn. Việc đóng góp xây dựng nhà “An cư lạc nghiệp” thể hiện “tinh thần tương thân tương ái – lá lành đùm lá rách” và truyền thống đại đoàn kết của dân tộc, cũng như tinh thần từ bi của người con Phật đối với mọi người. Buổi lễ trao nhà đã kết thúc sau khi ĐĐ. Thích Pháp Trí và quý Phật tử trao tặng bảng nhà “An cư lạc nghiệp” và tặng gia đình các nhu yếu phẩm cho cuộc sống thường ngày.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, căn nhà thứ hai tại tổ 20, ấp Tà Tây, xã Phi Thông được trao cho gia đình ông Giảng Văn Nguồn. Tại buổi trao nhà có ĐĐ. Thích Pháp Trí cùng Phật tử đạo tràng chùa Thập Phương. Về phía chính quyền xã Phi Thông có ông Trần Thanh Sang – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phi Thông; Ông Trần Văn Dư – Chủ tịch UBMTTQVN xã Phi Thông, kiêm Trưởng ban Vận động Quỹ vì người nghèo của xã; Ông Trần Văn Tâm – Chủ tịch Hội cựu Chiến binh xã; Ông Tô Minh Phụng – Chủ tịch UBMTTQVN phường Vĩnh Thanh cùng các cán bộ, Bí thư chi xã, ấp cũng đến chúc mừng.

Căn nhà có diện tích 32m2 được xây dựng kiên cố, chắc chắn, mái lợp tole, lót gạch hoa, được hoàn thiện sau hơn 1 tháng xây dựng. Tổng trị giá căn nhà là 60 triệu đồng. ĐĐ. Thích Pháp Trí đã có đôi lời nhắn nhủ để chủ hộ, có được ngôi nhà khang trang như ngày hôm nay là nhờ tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân đã tài trợ kinh phí, kết hợp cùng với chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc thi công xây dựng có được ngôi nhà để che nắng che mưa. Đáp lại tấm chân thành của nhà tài trợ, các mạnh thường quân và chính quyền, ông Giảng Văn Nguồn đã thay mặt toàn thể gia đình cảm ơn đến các nhà hảo tâm, đã giúp đỡ gia đình và sẽ cố gắng giữ gìn thật tốt ngôi nhà luôn sạch đẹp nhân dịp năm mới sắp đến gần.

Sau đó ĐĐ. Thích Pháp Trí đã trao tặng bảng nhà “An cư lạc nghiệp” và các nhu yếu phẩm cho gia đình. Buổi lễ đã kết thúc trong sự hoan hỷ, thấm tình đạo vị của toàn thể mọi người.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận được:

Khải Sang

 

 

Bài Viết Mới

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h264Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị60Đọc Lại Tạp Chí VHPG396Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng322Hoằng Pháp Online143Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật30Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo11Người Con Phật5Nổi bật102PG KIÊN GIANG196Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật11Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM288Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2057Phật sự miền Đông3093Phật sự miền Tây3732Phật sự miền Trung2170Phật sự Quốc tế8Phật sự Quốc tế9Phật sự Tây Nguyên1181Phật sự Trung ương GH409Phóng sự168Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác1Suy Nghiệm Lời Phật10Thơ Thiền18Thuyết giảng401TIÊU ĐIỂM25Tin tức3536Tin tức - Phật sự15777Tình Người Trong Đại Dịch1552Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2610Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội156Văn hóa Phật giáo417Vesak 201946Video4844Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan