Chiều ngày 30/1/2019, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang và chùa Phật Quang tổ chức trao căn nhà An Cư Lạc Nghiệp cho gia đình: Phạm Thị Thum – sinh năm 1948 (71 tuổi), ngụ tại ấp đường Gỗ Lộ, xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng, phát 30 xuất quà cho hộ khó khăn. Sau đó đoàn phát thêm 200 suất quà tại xã Vĩnh Phước B, huyện Gò Quao hỗ trợ bà con nghèo đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Trao nhà ACLN đến gia đình Phạm Thị Thum

Trưởng đoàn HT. Danh Đổng – Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; ĐĐ. Thích Tuệ Giải – UV Ban Thông tin-Truyền thông TƯ, Phó thư ký, Chánh Văn phòng BTS, Trưởng ban TT-TT GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Tánh, UV Ban TT-TT TƯ, Phó trưởng ban TT Ban TT-TT GHPGVN tỉnh, Sư cô TN Tâm Ngộ – trụ trì chùa Huệ Quang.

Đại diện nhà tại trợ có: ông Nguyễn Phong Phú – Pháp danh: Thiện Phước (nhóm từ thiện Thanh Tâm); bà Đỗ Thị Tuyết – Pháp danh: Ngọc Đoan, Trưởng ban Hộ trì Tam bảo chùa Phật Quang; bà Châu Cẩm Lệ – Giám đốc Cty TNHH Phúc Ngọc; bà Bành Tuyết Nhung – Pháp danh: Thường Nghiêm; cùng đông đảo Phật tử chùa Phật Quang. Đại diện Chính quyền huyện Gò Quao, Chính quyền xã Long Thạnh – huyện Giồng Riềng đến tham dự.

Căn nhà ACLN được trao cho gia đình: Nguyễn Thị Thum – sinh năm 1948. Cả hai đều tuổi đã cao, người chồng bị tai biến, mọi sinh hoạt đều nhờ vào các con cháu. Qua quá trình khảo sát, Sư cô Thích Nữ Tâm Ngộ – trụ trì chùa Huệ Quang đã cho tiến hành thi công xây dựng, chỉ trong vòng 4 tuần căn nhà đã được hoàn thành. Căn nhà có chiều ngang 4,5m, dài 9m, tổng diện tịch 40,5 m2. Tổng kinh phí xây dựng 35 triệu đồng.

ĐĐ. Thích Tuệ Giải, phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ trao nhà, ĐĐ. Thích Tuệ Giải, đã ân cần động viên gia đình, có được căn nhà để ổn định cuộc sống, từ đó nỗ lực lo làm ăn vươn lên thoát nghèo. Thầy chia sẻ: “Đây là chủ trương lớn của Giáo hội tỉnh Kiên Giang, từ khi phát động phong trào xây nhà ACLN tặng cho người nghèo với tiêu chí là người nghèo có đời sống hướng thiện, có chí thú làm ăn, không tệ nạn và vi phạm pháp luật. Chương trình xây nhà An Cư Lạc Nghiệp tặng cho người nghèo hoạt động được 2 năm. Đến nay, đã xây dựng hàng trăm căn nhà An cư Lạc Nghiệp, đã được trao cho người nghèo đúng hoàn cảnh, đối tượng. trong đó Giáo hội quan tâm nhất đó là vùng sâu vùng xa.

Đại đức mong chương trình sẽ được nhân rộng và lan tỏa đến cùng khắp để người dân, người Phật tử nghèo có được mái ấm yên vui. Nhân đây, Doanh nghiệp Phúc Ngọc – Bà Châu Cẩm Lệ, phát tâm hỗ trợ cho chương trình ACLN của giáo hội tỉnh 2 căn nhà. Trong thời gian tới, Giáo hội sẽ tiếp tục khảo sát và cho tiến hành xây dựng đúng đối tượng và nhu cầu của địa phương. Tại đây, đoàn đã phát 30 phần quà gồm: Gạo, quà và tiền mặt, trị giá mỗi phần 300 ngàn đồng. An Cư Lạc Nghiệp – niềm tin yêu của người con Phật.

Phật tử Ngọc Đoan, trao tượng Quan Âm để gia đình phụng thờ

Phật tử Thường Nghiêm, tặng quà đến gia đình
SC Tâm Ngộ, tặng quà cho gia đình
Doanh nghiệp Phúc Ngọc – bà Châu Cẩm Lệ, tặng quà và bì thư đến gia đình

Cũng nhân dịp Xuân đến, thể hiện tinh thần nhập thế thiết thực của người con Phật, lãnh đạo Giáo hội đã phát động phong trào vui Xuân đón Tết hỗ trợ quà và tiền mặt cho người nghèo có thêm niềm vui vào những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi. đoàn đã thân lâm về xã Vĩnh Phước B, huyện Gò Quao. Trao tặng 200 phần quà Tết cho người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 300.000 ngàn đồng. Tổng trị giá cho đợt phát quà và trao nhà An Cư Lạc Nghiệp gần 110 triệu đồng, do Phật tử, nhà hảo tâm hỗ trợ.

 

Ban TT-TT Phật Giáo Kiên Giang – ảnh: Hà Phương