PSO – Ngày 30/07/2022, Sư cô trụ trì và các Phật tử chùa Bửu Liên (ấp Hiệp Hòa, xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) phối hợp cùng Ban TTXH GHPGVN tỉnh tổ chức bàn giao căn nhà “An cư lạc nghiệp” (ACLN) cho gia đình bà Võ Thị Lựa.

Tham dự buổi lễ có: ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh, ĐĐ. Danh Dung – Phó BTS GHPGVN huyện Vĩnh Thuận, ĐĐ. Thích Tuệ Chánh – Chánh Văn phòng BTS Phật giáo huyện U Minh Thượng, SC. Thích nữ Huệ Ngân – Thủ quỹ BTS Phật giáo huyện Vĩnh Thuận, trụ trì chùa Bửu Liên.

Về phía chính quyền có: Ông Trần Quốc Công – Trưởng khối Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận.

Phát biểu tại buổi trao nhà, ĐĐ. Thích Tuệ Giải đã ân cần động viên gia đình, có được căn nhà mới để ổn định cuộc sống, từ đó nỗ lực lo làm ăn, vươn lên thoát nghèo. Đại đức chia sẻ: “Đây là chủ trương của Giáo hội tỉnh Kiên Giang, từ khi phát động phong trào xây nhà ACLN cho người nghèo với tiêu chí là người nghèo có đời sống hướng thiện, chí thú làm ăn, không tệ nạn và vi phạm pháp luật. Đại đức mong chương trình sẽ được lan toả đến cùng khắp để người dân, người nghèo có được mái ấm yên vui.

Tại đây, SC. Thích Nữ Huệ Ngân gửi lời chúc mừng đến gia đình có được căn nhà mới như mong ước. Được biết căn nhà ”An cư lạc nghiệp” trao cho gia đình bà Võ Thị Lựa (68 tuổi) được xây dựng bằng nền gạch men, cột sắt, vách tôn, mái tôn kiên cố. Căn nhà có chiều ngang 4,5m, chiều dài 12m. Tổng chi phí xây dựng 55 triệu đồng do Sư cô chùa Bửu Liên, Mạnh thường quân và Phật tử gần xa cùng nhau đóng góp.

Nhân chuyến trao nhà lần này, SC. Thích Nữ Huệ Ngân cũng trao tặng 20 phần quà cho gia đình bà Võ Thị Lựa và những người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, mỗi phần gồm: 1 thùng mì, 10 ký gạo.

Nhận được ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình, gia đình bà Võ Thị Lựa rất xúc động gửi lời cảm ơn đến BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang và sự quan tâm của Sư cô trụ trì cùng lãnh đạo chính quyền, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho gia đình căn nhà mới.

Buổi lễ trao nhà được khép lại trong niềm hoan hỉ và thập phần viên mãn.

Thanh Tú – Minh Thuận