PSO – Thể hiện tinh thần “ Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, hòa chung niềm hân hoan của người con Phật hướng về mùa hiếu hạnh, sáng ngày 04/08/2022 (nhằm ngày 07/07 năm Nhâm Dần), SC. Thích  Nữ Diệu Mỹ, SC. Thích Nữ Tâm Hiệp cùng Quý mạnh thường quân tổ chức trao tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Phi Thông, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Dự buổi phát quà có bà Hà Thị Út Nhỏ – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Phi Thông cùng đại diện ban ngành, đoàn thể xã; Phật tử Tâm Hòa – nhà tài trợ chính của buổi lễ, cùng sự tham dự của của quý Phật tử và 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi trao quà, đại diện nhà tài trợ đã gửi lời hỏi thăm lời chúc sức khỏe đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn, cảm ơn các cấp chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhà tài trợ có nơi trao tặng những phần quà ý nghĩa đến người dân. Những phần quà tuy không lớn nhưng đó là tất cả tình cảm của Mạnh thường quân mang đến cho bà con, mong rằng quý vị luôn được vui vẻ và vươn lên trong cuộc sống để có cơ hội giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Đại diện chính quyền địa phương, bà Hà Thị Út Nhỏ đã gửi lời cảm ơn đến Quý mạnh thường quân, đặt biệt là Sư cô Diệu Mỹ và Sư cô Tâm Hiệp trong thời gian qua luôn quan tâm sâu sát đến người dân nơi đây và làm cầu nối để Quý mạnh thường quân thường xuyên đến đây giúp đỡ bà con khó khăn, nguyện cầu chư Phật gia hộ cho quý vị được vạn sự hanh thông, dồi dào sức khỏe, để luôn đồng hành, giúp đỡ những mãnh đời khó khăn, bất hạnh.

Dịp này chính quyền địa phương gửi đến nhà tài trợ bó hoa tươi thắm cùng thư cảm ơn, để thay lời cảm ơn sâu sắc.

Được biết trong chuyến trao quà lần này nhà tài trợ đã trao 100 suất quà cho bà con, mỗi phần quà gồm: gạo, mì và một số nhu yếu phẩm. Tổng giá  trị hơn 20 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động từ thiện thường xuyên của Sư cô Diệu Mỹ và Sư cô Tâm Hiệp trong suốt thời gian qua như xây cầu giao thông nông thôn, hỗ trợ suất ăn cho các chốt phòng chống dịch, trao quà tết cho bà con…. Và nhân dịp mùa Vu lan về, những người con Phật cùng nhau chia sẻ những đều tốt đẹp cho nhau để hồi hướng công đức đến ông bà cha mẹ.

Buổi trao quà khép lại trong niềm hoan hỷ của nhà tài trợ cùng các cấp chính quyền, niềm vui niềm xúc động của bà con nơi đây.

Thực hiện: Được Huỳnh – Thanh Tú