Kiên Giang: Triển khai thẻ thông tin số trong quản lý danh bộ Tăng Ni

78

Sáng nay 16/5/2018 (nhằm ngày mùng 2/4 âm lịch), nhân buổi họp Tăng sự định kỳ hàng tháng, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã triển khai ứng dụng việc quản lý danh bộ Tăng Ni bằng dữ liệu số thông qua thẻ thông tin số.

Chư Tôn Giáo phẩm chứng minh lễ tụng giới bổn

Chư Tôn đức Trụ trì và Tăng, Ni trong toàn tỉnh đã trở về tham dự buổi trì tụng giới bổn theo lệ hàng tháng, chư Tăng tại chùa Phật Quang, chư Ni tại Tịnh xá Ngọc Hải và nghe giáo giới từ Chư tôn đức Tăng, Ni giáo phẩm. Sau đó thì tổ chức họp Tăng sự, họp lệ hàng tháng vào ngày mùng 02 âm lịch.

Buổi họp dưới sự chủ tọa của TT. Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang và sự tham dự của chư Tôn đức Thường trực BTS tỉnh, BTS Phật giáo các huyện, thị, Tăng ni trụ trì các tòng lâm, tự viện trong toàn tỉnh.

TT. Thích Minh Nhẫn chủ tọa buổi họp Tăng sự

Hiện nay, các loại thẻ như thẻ từ, thẻ thông minh, thẻ nhận diện… được sử dụng phổ biến rộng rãi bởi tiện ích và đa dụng của nó đem lại. Chính vì thế, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã ứng dụng thẻ thông tin số trong quản lý danh bộ Tăng Ni giúp cho việc kiểm soát được chặt chẽ, tối ưu, hiệu quả và bảo mật. Mỗi Tăng Ni có trong danh bộ Tăng Ni trong tỉnh sẽ được cấp 1 thẻ với chất liệu PVC, trên thẻ có in ảnh 2×3, pháp danh, họ tên và mã QR code. Thông qua việc quét mã bằng chiếc smartphone (điện thoại thông minh) có kết nối internet, chư Tôn đức Tăng Ni có thể tra cứu thông tin cá nhân cơ bản của vị đó từ nguồn dữ liệu số của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang. Việc quản lý bằng thẻ cũng nhằm hạn chế vấn nạn giả danh, bôi nhọ hình ảnh của tu sĩ, trục lợi cá nhân gây mất niềm tin đối với quần chúng nhân dân.

Buổi họp cũng triển khai các công tác chuẩn bị tổ chức Đại lễ Phật đản và an cư kiết hạ PL.2562. Theo đó, lễ khai mạc Đại lễ Phật đản sẽ được tổ chức vào sáng ngày mùng 8/4 âm lịch (nhằm ngày 22/5/2018) và lễ chính thức vào sáng ngày 15/4 âm lịch (nhằm ngày 29/5/2018) đều tại chùa Tam Bảo – văn phòng Ban Trị sự tỉnh P.Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá. Khóa an cư kiết hạ sẽ được tổ chức tại 2 điểm tại huyện Tân Hiệp là chùa Giác Lâm dành cho chư Tăng và chùa Bửu Sơn dành cho chư Ni.

Kết thúc buổi họp, TT. Thích Minh Nhẫn đã trao thẻ thông tin số cho 57 thành viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang và sắp tới sẽ triển khai phát thẻ cho Tăng Ni trong toàn tỉnh Kiên Giang.

TT. Thích Minh Nhẫn trao tượng trưng thẻ thông tin số cho chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự

TT. Thích Minh Nhẫn hướng dẫn sử dụng thẻ cho Tăng Ni

Thích Tuệ Tánh

The post Kiên Giang: Triển khai thẻ thông tin số trong quản lý danh bộ Tăng Ni appeared first on Phật Sự Miền Tây.

The post Kiên Giang: Triển khai thẻ thông tin số trong quản lý danh bộ Tăng Ni appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.