Kiên Giang: Trường Sơ Cấp Phật Học Pali–Kinh Luận Giới tỉnh tổ chức Lễ Kỷ Niệm 20/11

Xem Thêm

PSO – Ngày nhà giáo Việt Nam là một ngày lễ trong ngành giáo dục và được tổ chức hàng năm vào ngày 20/11 nhằm tôn vinh giá trị đạo đức, mang tâm nguyện trồng người đến thế hệ mai sau và bày tỏ lòng biết ơn của các thế hệ học trò “Tôn sư trọng đạo” đối với Thầy Cô giáo hay các bậc tiền bối.

Bất cứ một dân tộc nào muốn phát triển bền vững đều cần có một nền giáo dục phát triển, một nền giáo dục nhân văn.

Cũng chính vì lẽ đó, chiều ngày 20/11/2019, trường Sơ Cấp Phật Học Pali – Kinh Luận Giới tỉnh Kiên Giang tại chùa Sóc Xoài, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang đã trang nhiêm tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp tình thầy trò.
Trong buổi lễ có sự chứng minh và tham dự của: Hòa thượng Danh Đổng – Ủy viên thường trực Hội Đồng Trị Sự GHPGVN, trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh, Phó chủ tịch thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, Hiệu trưởng trường Sơ Cấp Phật Học Pali – Kinh Luận Giới tỉnh; Hòa thượng Danh Lân – Ủy viên Hội Đồng Trị Sự GHPGVN, phó trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh, Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, Phó hiệu trưởng trường Sơ Cấp Phật Học Pali – Kinh Luận Giới tỉnh; Thượng tọa Danh Phản – Ủy viên Hội Đồng Trị Sự GHPGVN, phó trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh, Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, Phó hiệu trưởng trường Sơ Cấp Phật Học Pali – Kinh Luận Giới tỉnh; Thượng tọa Danh Liêm – Ủy viên Hội Đồng Trị Sự GHPGVN, phó trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Thượng tọa Danh Nâng – Ủy viên Hội Đồng Trị Sự GHPGVN, Chánh thư ký Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang; Thượng tọa Lý Long Công Danh – trưởng Ban Trị Sự GHPGVN huyện Gò Quao; Đại đức Danh Đồng – Chánh VP tỉnh Hội. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của tất cả Giáo viên và Tăng sinh đang theo học tại trường.

Tại buổi lễ, Đại Đức Danh Minh Cường thay mặt toàn thể Giáo viên báo cáo sơ bộ về tình hình của Tăng sinh tại đây. Trường Sơ Cấp Phật Học Pali – Kinh Luận Giới tỉnh Kiên Giang tại chùa Sóc Xoài tiền thân là trường Sơ Cấp Pali chùa Sóc Xoài được thành lập vào năm 1997 đến nay đã trải qua 22 năm hoạt động.
Năm học 2019-2020 trường Sơ Cấp Phật Học Pali – Kinh Luận Giới tỉnh Kiên Giang tại chùa Sóc Xoài đã đón nhận hơn 79 vị theo học trong đó lớp 1 Pali có 38 vị theo học, lớp 2 Pali chiếm 13 vị và lớp 3 Pali có 7 vị theo học.

Dịp này, Hòa thượng Danh Lân Phó hiệu trưởng nhà trường cũng đã phát biểu bài tỏ sự vui mừng và có lời khen ngợi sâu sắc đối với các vị Giáo viên nơi đây. Để đạt được những thành quả như ngày hôm nay một phần cũng là nhờ sự đóng góp tích cực và của các vị Giáo viên. Để đào tạo được nhiều thế hệ Tăng tài tiếp bước cho sự nghiệp giáo dục hoằng pháp lợi sanh thì đòi hỏi giáo viên phải là người có trách nhiệm và thực hiện theo đúng bổn phận của mình dành cho tất cả các học viên là thế hệ tương lai của đất nước.

Tiếp đó, Hòa thượng Danh Đổng chia sẽ thêm: Ơn Thầy tổ là một trong 4 đại trọng ơn mà một người con Phật kể cả những bậc xuất gia và tại gia cần nhớ và cung kính. Trong triết lý nhà Phật ngoài ơn Thầy tổ thì chúng ta cần phải ghi nhớ công ơn của đấng sinh thành đó là cha và mẹ của chúng ta bởi vì đó là người thầy đầu tiên nhất của mỗi con người, từ khi trào đời họ là người đầu tiên dạy dỗ chúng ta từ cách ăn, mặc, đi, đứng, ngồi, nằm, từ những tiếng gọi “Cha” “Mẹ” từng những bước đi chập chửng không những thế họ dạy chúng ta hết tất cả nhưng gì mà họ có được.
Ngài hòa thượng bày tỏ niềm tri ân sâu sắc và đánh giá cao đối với Thượng tọa trụ trì đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất là trụ sở để ngôi trường hoạt động cho tới ngày nay, không những thế quý Phật tử tại bổn tự cũng đã góp công sức không nhỏ để Tăng sinh có thể an tâm tu học.

Nhằm để tri ân tấm lòng cao cả của của quý vị Hòa thượng, thượng tọa trong ban điều hành trường các vị Tăng sinh cũng đã có những lãng hoa tươi thấm trao tăng quý ngài nhân ngày kỷ niệm 20/11, đồng thời để ghi nhận những đóng góp to lớn của các vị Giáo viên nơi đây về phía tỉnh Hội cũng đã có những phần quà mang đậm nghĩa tình trao tặng cho các vị Giáo viên tại nơi đây.

Hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Tin/Ảnh: Lâm Đồng Ngô – Thuyền Giang
Nguồn: http://phatgiaonamtongkhmer.org

 

 

Bài Viết Mới

Long An: Góp nhặt yêu thương, chia sẻ trong đại dịch của Câu lạc bộ Thiện nguyện Cỏ Bốn Lá

PSO - Chiều ngày 18/6/2021 (nhằm ngày 09/5 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích An Nhất - Chủ nhiệm CLB...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan