Tối 20-11, tại Giảng đường chùa Sóc Xoài (Hòn Đất), Trường Trung cấp Pali – Kinh Luận giới tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập trường.

Quan lâm chứng minh có HT. Danh Đổng – Uỷ viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Pali – Kinh Luận giới tỉnh; HT. Danh Lân – Uỷ viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Pali – Kinh Luận giới tỉnh.

Tại buổi lễ Achar Danh Thanh Phường – Giảng viên Trường Trung cấp Pali – Kinh Luận giới tỉnh đã ôn lại kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Trải qua 25 năm thành lập và phát triển trường  đã gần 3.000 tăng sinh theo học ở các lớp T’Rây, Tô, Ek và Pali Roong.

Hôm nay, chùa Sóc Xoài tổ chức kỷ niệm ngày 20/11 ngày nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh các thầy, cô giáo đang cống hiến cho sự nghiệp đào tạo, là một cơ hội để học viên và cựu học viên báo cáo với các vị hòa thượng, thượng tọa, các thầy, các cô giáo về các mặt hoạt động của học viên và là một dịp để học viên bày tỏ tình cảm chân thành nhất tới các thầy, các cô.

Kể từ khi thành lập trường đến nay, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn thiếu thốn, về ngân sách, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực và trang thiết bị phục vụ giảng dạy học tập.

Song với tinh thần trách nhiệm cao, đầy tâm huyết của đội ngũ giáo viên, dưới sự lãnh đạo của các vị hòa thượng, thượng tọa trong Hội ĐKSSYN, Ban giáo dục tăng, Ban giám đốc và Ban giám hiệu. Sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện tốt nhất cho trường hoạt động, đặc biệt là sự nỗ lực vươn lên với khát khao cháy bỏng của các vị tăng sinh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, HT. Danh Đổng thay mặt Ban Giám hiệu ghi nhận và biểu dương những kết quả và sự nỗ lực của Ban Giám hiệu, tập thể giảng viên, tăng sinh đạt được trong 25 năm qua. HT. Danh Đổng cho biết, Trường Trung cấp Pali – Kinh Luận giới tỉnh là nơi giáo dục hàng đầu của tỉnh về Pali và kinh luận giới.

Thông qua các lớp học, nhiều tăng sinh của trường giờ đã tốt nghiệp, có bằng thạc sĩ, có việc làm và cống hiến lại cho trường. Đó là kết quả đạt được quan trọng của trường từ khi thành lập đến nay.

Danh Đổng cũng đề nghị, thời gian tới Ban Giám hiệu, tập thể giảng viên cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn để hoàn thành sứ mệnh giáo dục và đưa những ước mơ của các tăng sinh đến bến bờ thành công. HT. Danh Đổng cũng đề nghị, tăng sinh ra sức học tập để đạt kết quả cao trong các kỳ thi để không phụ lòng công ơn dưỡng dục của giảng viên trường.

Tại buổi họp mặt, nhằm gửi lời tri ân, đại diện tăng sinh trường đã tặng những bó hoa tươi thắm đến Ban Giám hiệu, giảng viên nhà trường.

Thuyền Giang – Thiện Hiếu