PSO – Sáng ngày 26/1/2022 (nhằm ngày 24/Chạp năm Tân Sửu), Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang đã đến chùa Phật Quang, P. Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá, Kiên Giang thăm, chúc tết đến TT. Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Phật Quang.

Đoàn do ông Nguyễn Văn Phích, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận làm trưởng đoàn. Thân mật tiếp đoàn có TT. Thích Minh Nhẫn cùng chư Tôn đức tăng chùa Phật Quang.

Tại buổi thăm, ông Nguyễn Văn Phích thay mặt Ban Dân vận Tỉnh ủy gửi lời chúc xuân Nhâm Dần, lời chúc sức khỏe an lành đến TT. Thích Minh Nhẫn cùng chư Tăng, Phật tử chùa Phật Quang. Ông ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Phật giáo tỉnh cũng như chư Tăng, Phật tử chùa Phật Quang. Nhất là trọng đợt dịch COVID-19 vừa qua, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã làm rất tốt công tác tuyên truyền, vận động các chùa, Tăng Ni, Phật tử nắm bắt kịp thời các đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch; tích cực đóng góp sức người, sức của để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tham gia và hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Ông Nguyễn Văn Phíchgửi lời chúc tết đến TT. Thích Minh Nhẫn cùng chư Tăng, Phật tử chùa Phật Quang

Đáp lại, TT. Thích Minh Nhẫn chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Ban Dân vận Tỉnh ủy trong thời gian qua. Thượng tọa cho biết thêm, trong đợt dịch COIVD-19, nhất là khoảng thời gian giãn cách xã hội, Phật giáo tỉnh đã tập trung phát huy tối đa tinh thần đồng hành cùng dân tộc, phối hợp với chính quyền các cấp chăm lo đời sống cho bà con bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh bằng những phần quà, hộp cơm, nhu yếu phẩm, vật tư y tế, giải cứu nông sản,… Hiện nay, công tác hỗ trợ người nghèo, cận nghèo vui xuân đón tết cũng được Phật giáo tỉnh triển khai tích cực, kịp thời với hàng chục nghìn phần quà, nhất là tại các huyện vùng sâu, vùng xa.

Nhân dịp năm hết tết đến, Thượng tọa cũng gửi lời chúc đến các vị lãnh đạo Ban Dân vận được nhiều sức khỏe, bình an, hạnh phúc và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Minh Triết