Kon Tum: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2565

Xem Thêm

Bình Phước: Lễ truy niệm và phụng tống kim quan HT.Thích Nhuận Thanh nhập bảo tháp

PSO- Sáng ngày 23/6/2021 (nhằm ngày 14/5 năm Tân Sửu), chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội các cấp...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021 - BẾ MẠC KHÓA TẬP HUẤN ONLINE CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TỔ CHỨC...

PSO – Hòa trong không khí thiêng liêng kính mừng Phật đản của những người con Phật trên khắp mọi miền tổ quốc, Sáng ngày 26/5/2021 (nhằm ngày 15/04 năm Tân Sửu), tại chùa Huệ Chiếu (TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum), chư Tôn đức Ban Trị sự PG tỉnh Kon Tum đã trang nghiêm cử hành Đại lễ Phật đản PL.2565.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có: HT.Thích Quảng Xả – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh Kon Tum; ĐĐ.Thích Nhuận Quang –  Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Văn Hóa PG tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng chùa Huệ Chiếu.

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, chùa Huệ Chiếu cũng như các chùa, tự viện trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã tổ chức kính mừng Phật đản theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; không quá 30 người tham dự; nội dung buổi lễ được thực hiện đơn giản, ngắn gọn; chương trình cũng được phát lại trên trang Facebook PG Kon Tum và Kênh thông tin Tổng hợp Phật sự Online để quý Phật tử tiện theo dõi và cùng hưởng ứng được không khí Phật Đản thiêng liêng.

Sau nghi thức dâng hương bạch Phật, tụng kinh Khánh Đản, xưng niệm hồng danh đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, chư Tôn đức và Phật tử tiến hành nghi thức Tắm Phật. Với những người con Phật, mỗi khi dâng một nén hương, một đóa hoa, một phẩm vật lên Đức Phật, hay khi rưới những dòng nước tinh khiết lên tôn tượng của Ngài, đó chính là nhân duyên thù thắng để mỗi người quay về với chính mình, hầu tự sách tấn, tự trang nghiêm cho bản thân bằng hương đức hạnh, bằng hoa trí tuệ, và bằng nước nhẫn nhục, từ ái, tùy thuận thích ứng với mọi nhân duyên, ngay cả chướng duyên để hướng đến một nếp sống hướng thượng, tỉnh giác.

Đại lễ Phật Đản PL.2565 tại chùa Huệ Chiếu đã diễn ra thành công viên mãn và thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng chung tay vì một đất nước khỏe mạnh, kiên cường phòng chống dịch bệnh COVID-19, thể hiện ý thức trách nhiệm chung của Tăng Ni, Phật tử đối với đất nước.

Trước đó, vào tối ngày 25/5 (nhằm ngày 14/4 Tân Sửu), chư Tăng chùa Huệ Chiếu và Phật tử đã tổ chức buổi khai kinh mừng Khánh đản Đức Từ Phụ Thích Ca ra đời và cầu nguyện quốc thái dân an, dịch bệnh COVID-19 sớm được tiêu trừ. Cũng trong buổi khai kinh, Hòa Thượng chủ lễ đã nêu lên ý nghĩa thiêng liêng của ngày Đức Phật đản sinh.

Phúc Hậu

Bài Viết Mới

Bình Phước: Lễ truy niệm và phụng tống kim quan HT.Thích Nhuận Thanh nhập bảo tháp

PSO- Sáng ngày 23/6/2021 (nhằm ngày 14/5 năm Tân Sửu), chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội các cấp...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021 - BẾ MẠC KHÓA TẬP HUẤN ONLINE CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TỔ CHỨC HỌP TRỰC TUYẾN TRÊN HỆ...

Bình Định: Lễ Nhập quan cố TT.Giác Ân trụ trì Tịnh xá Ngọc Trì

PSO - Vào lúc 8 giờ sáng ngày 23 tháng 6 năm 2021 (nhằm ngày 14/5/Tân Sửu), tại Tịnh xá Ngọc Trì tọa lạc...

Bình Định: Cáo phó Thượng toạ Giác Ân viên tịch

PSO - Theo thông tin Cáo phó từ Hệ phái khất sĩ Giáo đoàn III, Thượng toạ Giác Ân do bệnh duyên đã thuận...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan