PSO- Với tâm nguyện thực hành hạnh lợi tha, đem niềm vui đến với mọi nhà, làm lan tỏa tinh thần từ bi hỷ xả của đạo Phật đến muôn nơi, từ ngày 31/8/2019 đến ngày 2/9/2019, SC.Liên Nhân- Trưởng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh với sự trợ duyên của các nhà hảo tâm đã trao hơn 3000 phần quà cho các em học sinh và bà con đồng bào dân tộc, các hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Hiểu được bà con đang rất cần sự trợ duyên cho con em chào đón năm học mới, cũng như có thêm nguồn lương thực dự trữ để vượt qua những ngày mưa bão; thế nên dù trời mưa liên tục, đường đi trở nên lầy lội, trơn trượt… ngăn cản bước chân lữ khách, thế nhưng không ngăn cản được hạnh nguyện dấn thân vì cộng đồng của SC.Liên Nhân và các nhóm từ thiện, thiện nguyện trong cả nước đến với những phận người nơi vùng núi cao.

Ngày 31/8/2019 SC.Liên Nhân cùng đoàn Từ thiện do Phật tử Diệu Châu TP. HCM hướng dẫn, đã trao 647 phần quà: 175 phần quà dành cho các em học sinh cấp 1 và 100 phần quà cho người cao tuổi, tại huyện Tu Mơ Rông; 192 phần quà dành cho học sinh cấp 2, tại xã Hòa Bình- TP. Kon Tum;150 phần quà cho các trẻ em và 30 phần quà dành cho các cụ già tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh.

Ngày 1/9/2019, SC.Nhân Liên cùng đoàn Từ thiện Sen Hồng quận 5 TP. HCM, đã trao 1094 phần quà, trong đó: 368 phần cho học sinh cấp 1 tại Xã Ia Chim- TP. Kon Tum; 126 phần cho con em người dân tộc làng phong, 200 phần quà dành cho hộ gia đình làng phong xã và 200 phần quà hộ gia đình nghèo, tại UBND xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô; 600 phần cho học sinh cấp 1 và cấp 2 xã Văn Lem, huyện Đăk Tô; 200 phần quà dành cho hộ gia đình tại xã Kon Đào huyện Đăk Tô.

 

 

Đặc biệt, nhân Lễ Quốc Khánh ngày 2/09/2019, đoàn Từ thiện tỉnh Trà Vinh đã cùng SC.Nhân Liên trao 300 phần quà cho các hộ gia đình tại 2 xã Mường Hoong và Ngọc Linh thuộc huyện Đăk Glei, mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng bao gồm: 20 kg gạo,1 thùng mì, các nhu yếu phẩm: dầu ăn, bột ngọt, nước tương, nước mắm, đường, 3kg muối hột, và 1kg cá khô, bánh trung thu, quần áo mới và 100.000 đồng tiền mặt; Bên cạnh đó, đoàn còn trao 180 phần bánh kẹo cho các em học sinh.

Tổng kinh phí cho toàn bộ hoạt động từ thiện trong ba ngày là trên 500.000.000 đồng.

Thay mặt các em học sinh và bà con địa phương được nhận quà, SC.Nhân Liên đã gởi lời cảm ơn chân thành đến thành viên các đoàn từ thiện, thiện nguyện và các tấm lòng vàng của các mạnh thường quân trong và ngoài nước, mặc dầu thời tiết không thuận lợi- trời mưa, đường trơn, di chuyển rất vất vả- nhưng bằng tấm lòng từ bi, thương những hoàn cảnh khó khăn vùng sâu, vùng cao,… nên các vị đã “quên” tuổi cao, đường dài, đến trao tận tay chút quà yêu thương hỗ trợ, chia sẻ giúp mọi người vượt khó. Nguyện nhờ phước duyên đã gieo hôm nay, quý vị và gia quyến có nhiều sức khỏe, gia đình hạnh phúc, mọi việc thuận duyên, sở cầu như ý, luôn chung tay góp sức cùng xã hội chăm sóc cho các bà con vùng cao.

Khánh Hưng

The post Kon Tum: Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh trao yêu thương đến học sinh và bà con đồng bào dân tộc appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.