Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27-7), GHPGVN tỉnh Kon Tum đã có những hoạt động tri ân, cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ và đồng bào hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và tại chùa tháp Kỳ Quang – Huyện Đắk Hà – Tp Kon Tum.

Lúc 19h00 ngày 25-07-2018 long trọng tổ chức Đại lễ uống nước nhớ nguồn, kỳ siêu chư anh linh anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và 8h00 sáng ngày 27-07-2018 buổi lễ cũng được tổ chức tại chùa tháp Kỳ Quang, huyện Đắk Hà, TP Kon Tum.

Những hình ảnh lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh

Buổi lễ với sự tham dự và chứng minh của HT.Thích Quảng Xả, Phó Chủ tịch  HĐTS Trung ương, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum; ĐĐ Thích Nhuận Bảo, Phó trưởng ban Thường trực BTS tỉnh; ĐĐ Thích Vạn Nhơn, Phó trưởng BTS kiêm Chánh thư ký; ĐĐ Thích Nhuận Thông, Phó trưởng BTS kiêm trưởng ban Hướng dẫn Phật tử cùng chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, ban ngành trực thuộc BTS, Tăng Ni các tự viện và đông đảo bà con thiện nam tín nữ Phật tử trong tỉnh về tham dự.

Những hình ảnh lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ tổ chức tại chùa tháp Kỳ Quang

Chư Tôn giáo phẩm và lãnh đạo chính quyền dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Thiện nam tín nữ Phật tử trong tỉnh về tham dự lễ

Lễ tưởng niệm cầu siêu để tưởng niệm anh linh anh hùng liệt sĩ, ghi nhớ công ơn những người có công, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và đồng bào tử nạn vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc… qua đó nhắn nhủ thiện nam, tín nữ Phật tử ghi nhớ công ơn những bậc tiền bối hữu công, sống tốt đời đẹp đạo, cùng với cộng đồng xã hội, chung tay xây dựng đất nước ngày một văn minh, giàu đẹp.

Buổi lễ cũng thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” báo đáp “Tứ trọng ân” của người con Phật. Nhân đây HT.Thích Quảng Xả, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS Trung ương, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh cầu nguyện cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, những thương bệnh binh và người thân có được cuộc sống an lành, hạnh phúc.

Sau lời phát biểu và cầu nguyện của Hòa thượng, chư Tôn đức giáo phẩm cùng các vị khách quý đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì tổ quốc. Ban nghi lễ đã thực hiện nghi thức cầu siêu và tụng kinh hồi hướng theo nghi lễ truyền thống Phật giáo.

Tin bài và ảnh: Vạn Tùng và Thị Trọng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây