PSO – Trên tinh thần tương thân tương ái, mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp về tình đoàn kết, chia sẻ tình yêu thương với những mầm non tương lai của đất nước.

 Vừa qua vào ngày 8/10/2022 (nhằm ngày 13/9/Nhâm Dần) tịnh xá Quan Âm (tổ 6. TT Đăk Hà. Đăk Hà) phối hợp cùng nhóm Thiện Duyên cùng chư đức Tăng và Phật tử đến từ (TP.HCM) trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và học sinh tại các thôn và trường học tại 2 xã Diên Bình huyện Đăk Tô và xã Ngọc Réo huyện Đăk Hà tỉnh Kon Tum.

Đi cùng đoàn có: SC Thích Nữ Liên Nhu, chánh thư ký BTS GHPGVN huyện Đăk Hà, Trụ trì tịnh xá Quan Âm cùng ĐĐ Thích Minh Tấn, ĐĐ Thích Tịnh Thiện đến từ chùa Huệ Nghiêm, (Q. Bình Tân – TP.HCM). Về phía chính quyền sở tại xã Diên Bình có bà Mai Trần Thanh Hảo, phó chủ tịch UBND xã, bà Nguyễn Thị Vân phó chủ tịch UBMTTQVN xã và cô giáo Hoàng Thị Thanh Hải hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du. Phía chính quyền xã Ngọc Réo có bà Phạm Thị Mây chủ tịch UBND xã cùng các thành viên trong đoàn và thầy cô giáo đồng tham gia phát quà.

Đây là hoạt động thiết thực, thông qua hoạt động thể hiện được sự cảm thông, chia sẻ những khó khăn đến với người nghèo, học sinh dân tộc thiểu số và góp phần trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật. Tại buổi phát quà ĐĐ Thích Minh Tấn thay mặt quý mạnh thường quân dâng lời tri ân đến quý cấp chính quyền sở tại, Ban giám hiệu nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận duyên cho đoàn thực hiện chương trình này, đồng thời Đại đức cùng chia sẻ cảm thông và động viên bà con có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực vượt qua, trước hết không được nản lòng với hoàn cảnh hiện tại, tiếp tục cố gắng vươn lên. Đối với các em học sinh nhận quà hôm nay, Đại đức luôn mong muốn ở các em, luôn phát huy những thành tích, những phẩm chất tốt đẹp luôn đạt được kết quả học tập tốt tuy hôm nay các em chỉ nhận được những phần quà tuy nhỏ, giá trị thấp nhưng đây là món quà được nhà hảo tâm cảm thông chia sẻ đến các em để các em có thêm động lực trong công cuộc hành trình kiếm cái chữ cho bản thân mình là hành trang cần thiết cho tương lai mai sau phục vụ cho đất nước giàu đẹp văn minh, vì thế dù có gặp khó khăn các em cũng không nên nản chí mà hãy cố gắng thật nhiều trong học tập và rèn luyện để xứng đáng với tình cảm mà quý mạnh thường quân, quý thầy cô giáo quý bậc phụ huynh luôn luôn dành tình cảm và kỳ vọng ở các em rất nhiều trên con đường đi đến một tương lai tươi sáng.

Trong lời phát biểu tri ân đến chư tôn đức tăng ni cùng quý nhà hảo tâm, đại diện quý cấp chính quyền bày tỏ vui mừng và ghi nhận những tấm lòng vàng đã quan tâm chia sẻ yêu thương, tăng thêm động lực và đã đem đến cho bà con nghèo và các em học sinh nơi đây có thêm tinh thần, niêm tin để vươn lên trong cuộc sống khi đang còn khó khăn.

Được biết, đoàn đã trao quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tất cả các điểm là 200 xuất gồm: Gạo, mì ăn liền và nhiều nhu yếu phẩm khác. Phát quà cho các em học sinh mầm non, tiểu học và trung học cơ sở các điểm là 273 xuất gồm: Sách vở, ba lô, mền, ca men, áo mưa và dụng cụ học tập khác, ngoài tịnh vật ra chư tôn đức và qúy nhà hảo tâm trao gửi thêm tịnh tài để hỗ trợ cho bà con ở nơi đây.

Sau đây là hình ảnh được ghi nhận:

Công Trí
Ban VH TT-TT PG Đăk Hà