PSO – Trong những ngày cuối năm, mọi người đều xôn xao đón Tết thì có những gia đình kém may mắn vẫn phải tất bật lo toan chuyện cơm áo gạo tiền, chưa dám nghĩ gì đến chuyện vui xuân đón Tết.

Cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn đó, chiều ngày 11/01/2023 (nhằm ngày 20/12/ Nhâm Dần), tại chùa Huệ Hương (số 116. Ngô Quyền, TP.Kon Tum) chư Tôn đức trong bổn tự phối hợp cùng mạnh thường quân với phương châm: “Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật” cùng chung tay chăm lo bà còn nghèo, khó khăn và có công cách mạng trên địa bàn TP. Kon Tum và hộ nghèo là người dân tộc thiểu số đến từ huyện Sa Thầy.

Tham dự buổi phát quà có TT. Thích Vạn Nhơn – Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, Trưởng ban Hoằng pháp BTS tỉnh, trụ trì chùa Huệ Hương; bà Nguyễn Thị Ven – Chủ tịch HCTĐ tỉnh; ông Nông Hồng Đề – Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường Quyết Thắng (TP. Kon Tum).

Trao quà Tết cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn

Thay mặt mạnh thường quân, TT. Thích Vạn Nhơn đã nói ý nghĩa về tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc. Mọi người con Phật biết chia sẻ với nhau trong lúc khó khăn là một điều rất đáng quý, nhất là đem lại một niềm vui nhỏ trong mùa xuân mới đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, được nhận quà hôm nay.

TT. Thích Vạn Nhơn phát biểu tại buổi trao quà

Qua đây, Thượng tọa gửi lời tri niệm chân thành đến chính quyền địa phương, quý mạnh thường quân và quý nhà hảo tâm, đã chung tay giúp sức cho buổi phát quà Tết cho bà con được trọn vẹn. Chúc quý vị năm mới An Khang – Thịnh Vượng và nhiều may mắn trong cuộc sống.

Thượng toạ trụ trì gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương

Đại diện chính quyền, bà Nguyễn Thị Ven nhấn mạnh: “Những món quà tết đầy tình nghĩa này đã mang lại niềm vui lớn lao cho những gia đình nghèo khó, giúp họ bớt đi phần nhọc nhằn cơ cực trong lúc xuân về tết đến”. Thay mặt những gia đình được giúp đỡ, xin chân thành cảm ơn Thượng tọa trụ trì chùa Huệ Hương cùng những tấm lòng vàng đã phát tâm chia sẻ giúp đỡ cho bà con nơi đây.

Đại diện chính quyền bà Nguyễn Thị Ven phát biểu

Để hướng cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số đến với đạo Phật, trước khi phát quà Thượng tọa Thích Vạn Nhơn hướng dẫn bà con vào lễ Phật và chia sẻ những lời Phật dạy đến với bà con hiểu về mục đích của đạo Phật hướng đến nhân loại.

Hình lưu niệm

Được biết, đây là chuyến từ thiện truyền thống hằng năm của chùa Huệ Hương nhằm giúp đỡ về mặt vật chất và thăm hỏi về mặt tinh thần để đồng bào nghèo nhiều nơi đón một cái Tết ấm no và hạnh phúc, đây cũng là tấm lòng từ bi của người con Phật khi năm hết Tết đến.

Đợt phát quà này đoàn đã trao 300 xuất gồm: Gạo, mì ăn liền và nhiều nhu yếu phẩm khác. Tổng trị giá vừa tịnh tài và tịnh vật là 400.000đ/1 xuất.

Trước đó, vào ngày 19/12/ Nhâm Dần, TT. Thích Vạn Nhơn đã cùng quý Phật tử đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum phát quà và thăm hỏi người dân đang điều trị tại bệnh viện không về nhà đón Tết cùng gia đình được, đoàn đã trao tặng 30 xuất quà trị giá 400.000đ/1 xuất.      

TT. Thích Vạn Nhơn trao quà tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

                                        Tin, ảnh: Công Trí, Tuấn Vương, Đình Thủy
Ban TT-TT PG Kon Tum