PSO – Thời gian qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và kéo dài tại TP.HCM và lây lan nhanh đến các tỉnh, thành ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống; đặc biệt, trong thời gian giãn cách xã hội nhiều nơi phải tạm dừng hoạt động và những người con xa quê lập nghiệp nay phải trở về nhà do mất việc làm không đảm bảo đời sống thường nhật.

Thấu hiểu được nỗi gian lao, vất vả của dòng người hồi hương phải vượt qua hàng trăm cây số trên phương tiện cá nhân, NS.Chúc Giác – Ủy viên Thủ quỹ BTS, Ủy viên MTTQ thành phố, Đại biểu HĐND TP.Kon Tum, Trụ trì chùa Pháp Hoa (xã Hoà Bình) cùng quý Mạnh thường quân đã chung tay tiếp sức cho bà con bằng những suất ăn nhẹ. 

Từ ngày 28/7 – 30/7/2021, đoàn đã hỗ trợ hơn 3000 phần quà cho bà con khi ngang qua chốt kiểm dịch Sao Mai (thôn 2, xã Hòa Bình). Mỗi phần quà gồm bánh mì, sữa, trứng gà, nước suối.

Tổng trị giá các phần quà là hơn 65 triệu đồng.

Hoạt động thiện nguyện này của chư Tôn đức và quý Phật tử, Mạnh thường quân thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tương trợ cùng nhau vượt qua đại dịch.  Mong dịch bệnh tiêu tan nhanh để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Ni sư Chúc Giác