PSO – Sáng ngày 29/12/2022 (nhằm ngày 7/12/Nhâm Dần), Chư Tôn đức chùa Thanh Trung (P. Ngô Mây, TP. Kon Tum) đã cùng Công ty Ngô Han (TP.HCM) và Phòng xây dựng phong trào BV ANTQ (Công an tỉnh Kon Tum) tổ chức buổi phát quà từ thiện cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sa Loong huyện Ngọc Hồi tỉnh Kon Tum, thông qua chương trình “Tết Yêu Thương 2023”

Dẫn đoàn có ĐĐ Thích Nhuận Thông – Phó trưởng Ban kiêm Trưởng BHD PT – BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum – Trụ trì chùa Thanh Trung cùng Gia đình bà Ngô Thị Thông (C.ty Ngô Han).

Về phía chính quyền có ông A Tân, Phó chủ tịch UBND xã Sa Loong; Thượng tá Lê Văn Dự, Phó trưởng Công an huyện Ngọc Hồi; Thượng tá Bùi Thị Hoa, Trưởng phòng xây dựng phong trào BV ANTQ  Công an tỉnh Kon Tum cùng chi đoàn thanh niên Công an huyện Ngọc Hồi và cán bộ UBND xã Sa Loong và quý mạnh thường quân đồng tham dự và chung tay trao quà đến bà con.

Thay mặt cho đoàn, Đại đức Thích Nhuận Thông đã nói ý nghĩa về tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc. Mọi người con Phật biết chia sẻ với nhau trong lúc khó khăn là một điều rất đáng quý, nhất là đem lại một niềm vui nhỏ trong dịp đón năm mới đối với các gia đình khó khăn, gia đình chính sách được nhận quà hôm nay mà đoàn đã đến thăm và trao tặng, những phần quà tuy nhỏ bé, còn khiêm tốn so với hoàn cảnh của bà con nơi đây, nhưng thông qua đó cũng chia sẻ phần nào những thiếu thốn, khó khăn mà bà con gặp phải, mong mọi người ai ai cũng có một cái tết thật vui tươi và đầm ấm. Bên cạnh đó, Đại đức còn động viên bà con dù có khó khăn nhưng chúng ta luôn luôn đoàn kết, chung tay chung sức xây dựng bảng làng văn mình và gìn giữ trật tự an ninh xã hội thật tốt, luôn nhắc nhở con cháu mình đến trường học đầy đủ để có được cái chữ sau này phục vụ quê hương, đất nước mỗi ngày một giàu đẹp, văn minh.

Đông thời, Đại đức cũng gửi lời niệm ân công đức đến quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, quý Phật tử xa gần đã quan tâm đến hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống, chung tay đóng góp tịnh tài, tịnh vật, tâm sức để đem lại những món quà ấm áp và tin rằng những tình thương này sẽ luôn hiện hữu để lan tỏa, đem lại hơi ấm cho bà con trên Cao Nguyện đại ngàn. Xin chân thành tri ân công đức và kính chúc quý vị, Phật tử, Mạnh thường quân luôn có sức khỏe an lành, thành công trong cuộc sống, ngày càng có nhiều phước đức và phát tâm giúp đỡ nhiều hơn cho đồng bào nghèo, bệnh tật ở khắp nơi. Cuối lời, Đại đức niệm ân đến quý cấp chính quyền đã tạo điều kiện thuận duyên cho đoàn thực hiện chương trình, chúc toàn thể quý vị và gia đình thân tâm thường an lạc, đón tết nguyên đán thật ấm áp và  năm mới An Khang – Thịnh Vượng nhiều may mắn trong cuộc sống.

Qua đây, bà Diệu Thủy, thay mặt nhà hảo tâm có đôi lời chia sẻ, động viên bà con nơi này, để bà con có được niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện chính quyền, ông A Tân, thay mặt bà con và chính quyền sở tại, cảm ơn Đại đức trụ trì chùa Thanh Trung và bà Ngô Thị Thông cùng quý nhà hảo tâm đã đến và chia sẻ yêu thương cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sa Loong, đây là việc làm đầy ý nghĩa và cần thiết để giúp cho bà con bớt phần khó khăn trong cuộc sống, nhất là tết cổ truyền đang đến gần.

Được biết, chuyến từ thiện lần này đoàn đã trao 500 xuất quà. Gồm: Gạo, Mì ăn liền, Dầu thực vật, nước mắm và nhiều nhu yếu phẩm khác, ước tính cả tịnh tài, tịnh vật trên 500 000đ/1 xuất quà.

Nhân dịp này, UBND xã Sa Loong có trao gửi đến toàn đoàn thiện nguyện bức tâm thư cảm ơn nhân chuyến thiện nguyện với chủ đề “Tết Yêu Thương 2023”.

Xã Sa Loong huyện Ngọc Hồi thuộc vùng xâu vùng xa nằm ở hướng Tây Bắc của tỉnh Kon Tum, bà con ở nơi đây còn nhiều khó khăn về mọi mặt, nên những chuyến thiện nguyện như thế này là điều rất cần thiết với bà con, khi chúng ta được cảm nhận tình cảm của bà con đón nhận những phần quà thấm đượm, sẻ chia tình nhân ái mà đoàn cùng các nhà hảo tâm đã mang đến, thật ấm áp nghĩa tình, Đạo vị.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Công Trí
Ban TT-TT PG Kon Tum