Kon Tum: Đại lễ “Uống Nước Nhớ Nguồn” kỳ siêu các anh hùng liệt sỹ

Xem Thêm

Trà Vinh: Lễ tắm Phật truyền thống ngày Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer

PSO - Chiều ngày 16/4/2021 (nhằm ngày 5/2 năm Tân Sửu), tại chùa Kompong SaLa - Chùa Tha La...

TP.HCM: Đại hội đại biểu Phật giáo quận 11 lần thứ X, TT.Thích Nguyên Sỹ đảm nhiệm trưởng ban

Sáng ngày 17/4/2021, Ban Trị sự Phật giáo quận 11 đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu...

Tiền Giang: Chùa An Dương tổ chức Pháp hội Dược Sư cầu quốc thới dân an

PGTG – Sáng ngày 16/04/2021 (Mùng 5/03 năm Tân Sửu), Ni sư Thích Nữ Kim Hoa - Trụ trì...

PSO – Nhân kỷ niệm 46 năm giải phóng tỉnh Kon Tum (16/3/1975-16/3/2021), ngày 27/03/2021 (nhằm ngày 15/2 năm Tân Sửu) tại chùa Khánh Lâm (thị trấn Măng Đen, huyện Konplong, tỉnh Kon Tum) BTS GHPGVN tỉnh phối hợp cùng lãnh đạo chính quyền UBND – UBMTTQ huyện Konplong long trọng tổ chức Đại lễ “Uống Nước Nhớ Nguồn” kỳ siêu các anh hùng liệt sỹ.

Chứng minh và chủ trì buổi lễ có HT. Thích Quảng Xả – Phó chủ tịch HĐTS – Trưởng BTS Phật Giáo tỉnh Kon Tum, cùng chư Tôn đức Tăng trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, đông đảo Phật tử nhân dân lân cận cùng tham dự.

Đại diện chính quyền, có ông Đào Duy Khánh – Tỉnh Uỷ viên, Bí thư Huyện ủy Konplong; ông Nguyễn Thanh Nam – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Konplong cùng các cơ quan, ban ngành huyện Konplong đã về thăm dự chung.

Trước đó ngày 26/03/2021, lễ khai kinh được mở đầu với nghi thức dâng hương tưởng niệm và cung thỉnh chư anh linh anh hùng liệt sỹ từ các đài tưởng niệm trên địa bàn huyện, về an vị tại chùa Khánh Lâm.

Theo ĐĐ. Thích Nhuận Bảo – Phó trưởng BTS Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa Khánh Lâm, đại lễ cầu siêu là một nghi lễ truyền thống của Phật giáo nhằm tri ân, báo ân và phát huy truyền thống tứ trọng ân “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam. Qua đó, nhằm giáo dục truyền thống cho các thế hệ về lòng tự hào dân tộc, phát huy tinh thần từ bi hỷ xả trong đời sống cộng đồng gắn kết tinh thần đại đoàn kết hòa hợp, nâng cao đời sống văn hóa tâm linh một cách lành mạnh.

Lễ kỳ siêu chính thức được diễn ra gồm 2 lễ chính: lễ cầu siêu và lễ đăng đàn chẩn tế với tinh thần Đạo pháp-Dân tộc-Chủ nghĩa xã hộ. Tại đại lễ, chư Tôn đức và Phật tử, người thân các liệt sỹ, đồng bào bị tử nạn đã mặc niệm tưởng nhớ, tỏ lòng thành kính các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ đất nước.

Bên cạnh đó, quý chư Tôn đức cùng Phật tử cũng đã thiền hành và trì tụng kinh cầu siêu bạt độ vong linh các anh hùng liệt sỹ và đồng bào tử nạn được siêu thoát, cầu cho Quốc thái dân an…

Huyện Kon Plong không chỉ được biết đến bởi thiên nhiên hùng vĩ mà còn là vùng đất truyền thống đấu tranh cách mạng. Nơi đây được coi là vùng có vị trí chiến lược quân sự quan trọng. Đây cũng là dịp để ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc trong các cuộc đấu tranh trường kỳ chống giặc ngoại xâm, bảo vệ tổ quốc, tôn vinh những tấm gương anh hùng bất khuất của lớp lớp cha anh đi trước; giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam cho thế hệ trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phúc Hậu

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Lễ tắm Phật truyền thống ngày Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer

PSO - Chiều ngày 16/4/2021 (nhằm ngày 5/2 năm Tân Sửu), tại chùa Kompong SaLa - Chùa Tha La...

TP.HCM: Đại hội đại biểu Phật giáo quận 11 lần thứ X, TT.Thích Nguyên Sỹ đảm nhiệm trưởng ban

Sáng ngày 17/4/2021, Ban Trị sự Phật giáo quận 11 đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo lần thứ X,...

Tiền Giang: Chùa An Dương tổ chức Pháp hội Dược Sư cầu quốc thới dân an

PGTG – Sáng ngày 16/04/2021 (Mùng 5/03 năm Tân Sửu), Ni sư Thích Nữ Kim Hoa - Trụ trì chùa An Dương (ấp Bình...

Bến Tre: Trang nghiêm lễ hiệp kỵ chư tiền bối trụ trì các đời trụ trì chùa Tiên Đài

Ngày 16/04/2021 (nhằm mùng 05/3/Tân Sửu), tại chùa Tiên Đài - Tiên Thủy, Châu Thành, Bến Tre, Do HT. Thích Nhựt Tấn - UV...

Tây Ninh: Ban HDPT Trung ương khảo sát đề tài cấp tỉnh của HT.TS Thích Thanh Điện

PSO - Sáng ngày 16/4/2021 (nhằm ngày 05/3 năm Tân Sửu), tại Văn phòng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh đã long trọng...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan