PSO – Vào chiều ngày 07/08/2022 (nhằm ngày 10/08 năm Nhâm Dần), tại hội trường chùa Huệ Chiếu – Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, diễn ra buổi lễ tri ân tưởng nhớ đến HT. Tịnh Không pháp sư.

Về chứng minh tham dự có: HT. Thích Quảng Xả – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum cùng quý chư Tôn đức Tăng Ủy viên BTS và đạo tràng tịnh độ đồng tham dự.

Thể theo thông lệ các tháng trong năm, sự quyết định và cho phép của Hòa thượng trưởng ban, đạo tràng tịnh độ thuộc các nhóm trong địa bàn thành phố, cũng như các huyện lân cận đều tập trung vào ngày 10 âm lịch hằng tháng tại trụ sở Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh – Chùa Huệ Chiếu, để tổ chức khóa tu Tịnh Độ trong ngày.

Hôm nay ngày 10/07 năm Nhâm Dần (nhằm ngày 07/08/2022) trong mùa An cư kiết hạ của chư Tôn đức Tăng tại tịnh nghiệp Đạo Tràng chùa Huệ Chiếu, dù công tác sắp tới ngày chư Tăng Mãn hạ an cư còn nhiều Phật sự đa đoan, nhưng vì sự nghiệp hoằng pháp lợi sinh chư Tôn đức đã sắp xếp thời gian quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ.

Được biết, Trưởng Lão pháp sư đạo hiệu Thích Tịnh Không, thế danh Từ Nghiệp Hồng, sinh ngày 15 tháng 2 năm 1927, tại huyện Lư Giang, tỉnh An Huy, Trung Quốc.

HT. Tịnh Không được xem là người có công phục hưng Tịnh độ tông với việc cống hiến cả cuộc đời mình cho việc nghiên cứu, thực hành và truyền bá pháp môn Tịnh Độ, là một pháp môn mà Ngài đã đạt được những thành tựu lớn nhất.

Vào ngày 26/7/2022 Do tuổi già sức yếu, mãn phần hóa độ trong một kiếp người, Pháp sư Tịnh Không đã viên tịch tại chùa Cực Lạc, Đài Nam, Đài Loan, trụ thế 96 năm.

Sau nghi lễ, sơ lược về tiểu sử của Hòa thượng pháp sự, và đạo từ của Hòa thượng trưởng BTS Phật giáo tỉnh, tiếp đến dưới sự chứng minh chủ sám của Hòa thượng toàn thể đạo trang cung tiến Án linh đài cố Hòa thượng pháp sư đồng cầu nguyện.

Cùng trong chiều hôm nay, tại đại hùng bảo điện chùa Huệ Chiếu Hòa Thượng trưởng BTS trụ trì chùa Huệ Chiếu cùng chư Tôn đức, đã có thời kinh cầu siêu cho chư Vị tiền bối, bố mẹ anh chị em bà con thân thuộc đã quá cố của quý đạo tràng Phật tử.

                                                         Tin, ảnh: Công Trí – Tuấn Vương
Ban TT-TTGĐPT Kon Tum