PSO – Nói đến mùa xuân là nói đến hoa nở, chim hót, lòng người nô nức đón xuân. Nhưng xuân đến rồi đi, hoa nở rồi tàn, chỉ có Xuân trong Đạo mới vượt khỏi thời gian, mùa xuân bất tận lúc nào cũng sẵn trong lòng người tỉnh giác. Năm mới thường mở đầu bằng một mùa xuân mơ ước đầy khát vọng, hoài bão, để ta tự tin bước vào hiện tại, mở hướng cho tương lai. Đó là giá trị lớn nhất mà con người đón chào xuân trong sự an trú hạnh phúc của nguồn sống bất tận từ trong tự tánh vốn thanh tịnh và bình an nội tại của mỗi người.

Trong không khí hân hoan cung đón tân Xuân Quý Mão (2023) nhiều ngôi chùa khắp nơi nơi trang trí trang nhã để thiện tín Phật tử du Xuân, ghi lại những hình ảnh khoảnh khắc lắng động yêu thương trước thềm Xuân mới.

Chiều hôm nay, những ngày cuối năm Nhâm Dần (nhằm ngày 30 tháng Chạp âm lịch), tại chùa Huệ Hương (P. Kon Tum) chư Tôn đức cùng thiện nam tín nữ hân hoan mừng đón HT. Thích Quảng Xả – Phó chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự Trung ương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum đến thăm và thắp hương chư vị Tổ sư, nơi đây Hòa thượng đã có lời khen ngợi công Đức của TT. Thích Vạn Nhơn – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS, Trưởng Ban Hoằng pháp BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Đăk Hà, Trụ trì chùa Huệ Hương về những Phật sự đã đạt được trong năm qua, đồng thời Ngài cũng phát Lộc cho Phật tử đang thọ trì Kinh pháp hoa và du xuân tại nơi đây.

Thay lời cho chư Tăng, thiện nam tín nữ Phật tử chùa Huệ Hương TT. Thích Vạn Nhơn đã đảnh lễ niệm ân Đức phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum cùng chư Tôn đức thường trực đã đến thăm và có lời động viên, đây là niềm vinh dự và an lạc, là nguồn động viên để bổn tự Huệ Hương được đượm nhuần phúc lạc và tinh tấn hơn trên đường Tu Phật và học Phật.

Qua chuyến thăm và sách tấn của Hòa thượng Phó chủ tịch HĐTS đã cho hàng Phật tử chúng ta nhận rõ hơn mùa xuân không chỉ là mùa muôn hoa đua nở, mùa kết tinh sự tinh anh trời đất, mà còn là mùa biểu tượng của sự an vui, hạnh phúc qua quá trình nỗ lực tự thân Tu học, tự thân hành trì, tự thân giác ngộ của mỗi người con Phật. Trong niềm hỷ lạc vô biên của người con Phật từ trong cõi lòng thanh tịnh của chính mình.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

                                                                                          Công Trí
Ban TTTT PG Kon Tum