PSO – Sáng nay 17/11, tại TP. Kon Tum, Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum đã trang trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt các chức sắc tôn giáo năm 2022 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và chức sắc, nhà tu hành các tổ chức tôn giáo tỉnh Kon Tum.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Ngọc Sâm – Tỉnh uỷ viên – Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum; ông Nguyễn Thành Chung – Phó Giám đốc Sở nội vụ; ông Vũ Quang Dũng – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh.

Về phía BTS GHPGVN có TT. Thích Nhuận Bảo – UV HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, cùng chư Tăng Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các sở/ban/ngành, UBND các huyện, thành phố và chức sắc, các tổ chức tôn giáo tỉnh Kon Tum đã về thăm dự chung.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo tỉnh đã thông tin về tình hình kinh tế – xã hội 10 tháng đầu năm 2022 và phương hướng những tháng cuối năm 2022 của tỉnh; tình hình hoạt động của các tôn giáo, kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2022. Đối với các tôn giáo, trong năm qua được sự quan tâm của các cấp, các tổ chức, chức sắc, chức việc, nhà tu hành trên địa bàn tỉnh vừa làm tốt công tác phòng chống dịch, vừa tập trung thực hiện đảm bảo các sinh hoạt, hoạt động tôn giáo theo đúng quy định pháp luật; đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo cho tín đồ.

Qua Hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh và các cấp, các ngành đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của chức sắc, chức việc, nhà tu hành trong quá trình hoạt động tôn giáo tại địa phương; từ đó kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn và tạo điều kiện để được thực hiện các sinh hoạt, hoạt động tôn giáo hợp pháp theo đúng Hiến chương, điều lệ của tổ chức tôn giáo và quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo.

Phúc Hậu