PSO – Sáng ngày 28/7/2022 (nhằm ngày 30/6/Nhâm Dần), quý Chư ni giới hệ phái Bắc Tông, cùng chư hành giả an cư tại chùa Pháp Hoa đã diễn ra buổi lễ Kỳ bố tát tụng giới lần cuối mùa an cư kiết hạ sau ba tháng an cư – Dâng cúng Pháp y và Vu Lan báo hiếu trong mùa an cư kiết hạ PL. 2566 – DL. 2022.

Về tham dự chứng minh có: ĐĐ Thích Nhuận Pháp, Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum.

Về phía chư Ni có: NS Thích Nữ Chúc Giác, UV thường trực – Thủ quỹ BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, trụ trì chùa Pháp Hoa, cùng Chư hành giả An cư và đông đảo chư Phật tử về tham dự.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm trong tinh thần hòa hợp, hoan hỷ. ĐĐ Thích Nhuận Pháp đại diện chư Tôn đức Tăng chứng minh và khuyến khích tinh thần tu học của Ni chúng.  

Tiếp theo là chương trình “Bông hồng cài áo” tưởng nhớ ân đức sanh thành dưỡng dục của cha mẹ. Buổi lễ đã chạm đến bao trái tim của những người con không còn cha mẹ và những người con đang sinh sống nơi xứ người. Nhất là khi nghe lời nhắc nhở về tinh thần hiếu đạo, về sự hững hờ của những người con không làm tròn bổn phận, giọt nước mắt yêu thương muộn màng đã lăn dài trên gò má của đông đảo Phật tử nơi đây. Tiếp theo chương trình là lễ Dâng y cùng tứ vật dụng lên chư Tôn đức Ni nhân trong mùa Vu lan Báo hiếu.

Để sách tấn cho chư hành giả sau mùa an cư, NS. Thích Nữ Chúc Giác đã có đôi đều dặn dò: Ni sư mong muốn chư Ni luôn tinh tấn ngày đêm trao đồi Giới – Định – Tuệ để không phụ lòng dạy dỗ của Thầy Tổ, trở thành một bậc mô phạm để hàng Phật tử nương tựa trên con đường tâm linh. Ni sư nhắc nhở hành giả Ni phải luôn hòa hợp, cùng sống trong tinh thần Lục hòa, đừng vì lợi ích riêng mà xa rời tăng đoàn trên con đường tu hành, khi cảm thấy thân, khẩu, ý không đúng chánh pháp thì phải biết thành tâm đối trước Đại Tăng xin sám hối.

Cuối cùng là lễ cúng dường Trai Tăng hoàn mãn, kết thúc buổi lễ trong niềm hoan hỷ của chư hành giả, “Thân giới phẩm đã đượm nhuần mưa Phật pháp, áo Cà sa thêm rạng rỡ phước điền”.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Công Trí – Tuấn Vương
Ban TT-TT GĐPT Kon Tum