PSO- Thực hành hạnh lợi Tha là thiết thực cúng dường chư Phật, ngày 03/7/2019 (nhằm mùng 1 tháng 6 âm lịch), Sư cô Nhân Liên– Trưởng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Kon Tum, Trụ trì Tịnh xá Khánh Hưng- TP. Kon Tum; kết hợp cùng Phật tử Từ Quán và Anh Thế đã trao quà cho 260 học sinh người dân tộc thiểu số tại xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi, nằm ở tả ngạn sông Pô Kô, địa hình đất dốc, do đời sống khó khăn nên các bậc phụ huynh chưa quan tâm lắm đến việc đi học của con em; hiểu được những khó khăn của đồng bào, Sư cô Nhân Liên đã vận động các mạnh thường quân khắp nơi cùng chung tay tiếp sức đến trường cho các học sinh.

Tại buổi trao quà, Sư cô Trụ trì đã thay mặt cho các học sinh được nhận quà, chân thành cảm ơn tấm lòng từ ái của 2 Phật tử Từ Quán và Thế Quân, đã vượt đường xá xa xôi đem yêu thương về vùng sâu của cao nguyên; giúp các bạn nhỏ chuẩn bị tập, viết chuẩn bị năm học mới. Chúc các mạnh thường quân và gia đình luôn khỏe mạnh, thành tựu thiện pháp, đón nhận nhiều niềm vui.

Cũng nằm trong hoạt động từ thiện, chăm sóc bà con dân tộc thiểu số, ngày 29/6/2019 (nhằm ngày 27 tháng 5 âm lịch), quý Sư cô tịnh xá Ngọc Hưng cũng hướng dẫn phái đoàn từ thiện của 2 Phật tử Quang Trí và Tiên Trần đến xã Ngọc Tem (xã Ngọc Tem, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, có địa hình chủ yếu là đồi núi, phức tạp; bị chia bởi nhiều sông, suối, núi, khe… là xã nằm trên dãy Đông Trường Sơn) trao 300 phần quà gồm gạo, mì, các nhu yếu phẩm và quần áo cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Được biết, chiều ngày 4/7/2019 (mùng 2 tháng 6 Kỷ Hợi) tại tịnh xá Khánh Hưng, cũng sẽ trao 140 quà cho bà con dân tộc thiểu số.

Tâm từ nở hoa, khổ đau khép lại, nhân gian thêm an vui nhờ những trái tim từ bi và bàn tay siêng làm việc thiện của Phật tử khắp nơi.

Khánh Hưng

The post Kon Tum: Tịnh xá Khánh Hưng trao yêu thương đến bà con dân tộc thiểu số appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.